Hai nhân viên gác chắn dũng cảm quên mình cứu một cụ bà khỏi tai nạn giao thông

(Ảnh: baodongnai.com.vn)

Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải (GTVT) Nguyễn Văn Thể, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia vừa có thư khen ngợi 2 nhân viên gác chắn dũng cảm quên mình cứu một cụ bà khỏi tai nạn giao thông.

Trước đó, vào ngày 12/02/2019, tại vị trí gác chắn đường sắt giao cắt với đường Nguyễn Thành Phương, phường Thống Nhất, TP Biên Hòa, Đồng Nai, hai chị Đỗ Thị Lan và Nguyễn Thị Minh (đều là nhân viên Cung chắn Biên Hòa 2, Đội Đường sắt Biên Hòa, Công ty Cổ phần đường sắt Sài Gòn) đã có hành động dũng cảm cứu một cụ già khỏi tai nạn giao thông, khi người này đã cố tình vượt gác chắn để băng qua đường ray khi đoàn tàu chuẩn bị đi qua.

Ghi nhận hành động dũng cảm trên, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia Nguyễn Văn Thể vừa có thư khen ngợi 2 chị. Trong thư có đoạn viết: “Thay mặt Ủy ban ATGT Quốc gia và Bộ GTVT, tôi nhiệt liệt biểu dương khen ngợi hành động dũng cảm, phát huy tinh thần trách nhiệm của hai chị đã kịp thời cứu người, không để tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra và mong muốn các chị cũng như mỗi cán bộ nhân viên ngành đường sắt tiếp tục phát huy tinh thần này trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Nhân dịp này, Ủy Ban An toàn giao thông Quốc gia đề nghị Cục Đường sắt Việt Nam, Tổng Công ty đường sắt Việt Nam, Công ty Cổ phần đường sắt Sài Gòn kịp thời xem xét, có hình thức khen thưởng xứng đáng đối với chị Đỗ Thị Lan và chị Nguyễn Thị Minh để hành động tốt đẹp này lan tỏa trong lĩnh vực bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên toàn quốc".

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cũng gửi lời chúc hai chị và gia đình một năm mới dồi dào sức khoẻ, hạnh phúc và thành công.

Trước đó, ông Trần Hữu Chiến, Giám đốc Công ty cổ phần đường sắt Sài Gòn đã ký quyết định khen thưởng hai nhân viên Nguyễn Thị Minh và Đỗ Thị Lan mỗi người 1 triệu đồng.

Chủ tịch Chủ tịch HĐTV Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam cũng đã viết thư Khen ngợi và gửi lời cảm ơn đặc biệt tới hai chị Nguyễn Thị Minh và Đỗ Thị Lan - những “người hùng” của ngành đường sắt Việt Nam./.

 

Kim Thanh