Cháy lớn tại Công ty Cổ phần nhựa và bao bì Vĩnh Phúc

Thứ sáu, 05/07/2024 07:30
0:00/ 0:00
Giọng nữ
  • Giọng nữ
(ĐCSVN) - Cả khu nhà xưởng rộng hàng nghìn m2 của Công ty Cổ phần nhựa và bao bì Vĩnh Phúc ở thành phố Phúc Yên bốc cháy, cột khói cao cả trăm mét. Hàng trăm cán bộ Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với phòng cháy chuyên ngành cùng lực lượng dân phòng được huy động đến hiện trường chữa cháy.​
Hiện trường vụ cháy. Ảnh: TTXVN 

Khoảng 21 giờ 40 phút tối 4/7, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Vĩnh Phúc nhận tin báo cháy xảy ra tại Công ty cổ phần nhựa và bao bì Vĩnh Phúc, địa chỉ 153 đường Trần Phú, phường Trưng Nhị, thành phố Phúc Yên.

Nhận được thông tin xảy ra vụ cháy lớn, lãnh đạo Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ đã báo cáo Ban Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Phúc và huy động 11 xe chữa cháy, 3 xe xitec khẩn trương đến hiện trường; đồng thời tiếp tục huy động xe chữa cháy của đơn vị, 2 máy xúc và 3 xe của đội chữa cháy chuyên ngành các khu công nghiệp trên địa bàn tham gia chữa cháy.

Do nhiều đồ vật dễ cháy, lửa đã nhanh chóng bao trùm toàn bộ khu vực xưởng dệt, khu vực xưởng dệt đai, khu vực xưởng may, khu vực xưởng sợi và 2 nhà văn phòng... tổng diện tích lửa bao trùm gây cháy thống kê ban đầu hơn 1.000m2 nhà xưởng.

 Hàng trăm người dân cùng công an, quân đội đã sơ tán đồ đạc, tài sản ở các nhà dân sang bên đường đối diện, đề phòng cháy lan. Đến 23 giờ 30 phút cùng ngày, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ đã cơ bản ngăn cháy lan sang các khu vực xung quanh và khống chế được đám cháy...

Tính đến 6 giờ 30 phút sáng nay, đám cháy đã được dập tắt, các đơn vị chức năng có mặt tại hiện trường xử lý tiếp các công việc liên quan đến vụ cháy. Cơ quan chức năng chưa ghi nhận được thiệt hại về người và tài sản do bên trong là các vật dụng dễ bắt lửa, nhiệt lượng khu vực cao. Nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ./.

Theo TTXVN

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực