leftcenterrightdel
 Audio.

Vietnam Airlines vừa thông tin với báo chí về chuyến bay VN243 bị chậm giờ cất cánh do khách hành không tuân thủ an toàn hàng không, cụ thể: Chuyến bay VN243 từ Hà Nội đi Thành phố Hồ Chí Minh, dự kiến khởi hành 08h00 sáng ngày 02/11. Trong quá trình máy bay chuẩn bị cất cánh, tiếp viên Vietnam Airlines đã phát hiện sự việc một nam hành khách bật lửa tại vị trí ghế ngồi 20A. Ngay khi sự việc xảy ra, hành khách này đã nhanh chóng tắt ngọn lửa và không gây cháy hay bất kỳ ảnh hưởng tới máy bay.

leftcenterrightdel
 Ảnh minh họa. (Ảnh: VNA)

Ngay lập tức, tổ bay đã cho máy bay quay lại nhà ga, báo cáo sự việc và bàn giao hành khách trên cho cảng vụ và an ninh sân bay để xử lý tiếp theo quy định. Sau đó, chuyến bay VN243 đã cất cánh lại bình thường lúc 09h00 cùng ngày.

Theo Vietnam Airlines tiêu chí an toàn tuyệt đối cho hành khách và chuyến bay luôn được Vietnam Airlines đặt lên hàng đầu. Vì vậy, Vietnam Airlines mong muốn thông qua báo chí đề nghị tới hành khách tuân thủ nghiêm túc các quy định đi lại bằng đường hàng không.

Vietnam Airlines rất mong nhận được sự thông cảm của hành khách trong trường hợp lịch khai thác phải thay đổi do sự việc này.

Tin, audio: KC