Cứu nạn 12 thuyền viên nước ngoài bị chìm tàu hàng

Thứ năm, 01/02/2024 23:09
0:00/ 0:00
Giọng nam
  • Giọng nam
(ĐCSVN) - Ngư dân và lực lượng chức năng của Việt Nam đã cứu, tổ chức chăm sóc 12 thuyền viên trên tàu hàng SAMADRA INDAH II của Malaysia bị chìm tại khu vực biển cách Côn Đảo 10 hải lý về phía Bắc. Hiện còn 3 thuyền viên của tàu hàng nói trên vẫn đang mất tích.
 Tiếp nhận các thuyền viên bị nạn vào Côn Đảo an toàn. (Ảnh: Quang Anh).

Ngày 01/02, thông tin từ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, Đồn Biên phòng Côn Đảo vừa tiếp nhận 12 thuyền viên nước ngoài bị nạn trên biển được một tàu cá Bình Thuận kịp thời cứu vớt an toàn.

Trước đó, vào 16h50 ngày 29/01, tại khu vực cách Côn Đảo khoảng 20 hải lý về hướng Đông Bắc, tàu cá BTh-97171TS do ông Nguyễn Đức Thủ (45 tuổi, thường trú tại La Gi, Bình Thuận) làm thuyền trưởng đã phát hiện tàu hàng SAMADRA INDAH II của Malaysia bị chìm và đã cứu được 12 thuyền viên. Ngay sau khi nhận được thông tin, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã thông báo cho các lực lượng chức năng để phối hợp tìm kiếm cứu nạn. Đồn Biên phòng Côn Đảo cũng được chỉ đạo thông báo cho các phương tiện gần khu vực xảy ra vụ việc để hỗ trợ tìm kiếm những thuyền viên mất tích.

Lực lượng quân y kiểm tra, chăm sóc sức khỏe thuyền viên bị nạn. (Ảnh: Quang Anh). 

Đến 22h50 ngày 29/01, tàu dịch vụ BV 92927TS do ông Nguyễn Văn Công (khu 10, Côn Đảo) làm thuyền trưởng cùng 4 cán bộ Đồn Biên phòng Côn Đảo đã đưa 12 thuyền viên vào cảng Bến Đầm, Côn Đảo.

Kết quả xác minh ban đầu cho thấy, tàu SAMUDRA INDAH II của Malaysia chở 1.500 tấn gạo từ An Giang sang Indonesia thì bị phá nước chìm vào lúc 0h30 ngày 29/01, cách Côn Đảo 10 hải lý về phía Bắc. Trên tàu có 15 thuyền viên; hiện ngư dân và lực lượng chức năng của Việt Nam đã cứu, tổ chức chăm sóc 12 người; vẫn còn 3 thuyền viên mất tích.

Đơn vị đã cử quân y phối hợp với Trung tâm Quân dân y huyện Côn Đảo đảm bảo công tác hậu cần, chỗ ăn, nghỉ và tiến hành khám sức khỏe, chăm sóc y tế cho các thuyền viên bị nạn. Hiện sức khỏe các thuyền viên đã ổn định.

Được biết, lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang phối hợp tổ chức điều tra nguyên nhân vụ việc và tìm kiếm những thuyền viên còn mất tích./.

Phạm Hương

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực