Đà Nẵng huấn luyện công tác Đoàn, hội dành cho sinh viên

Chủ nhật, 21/04/2024 12:30
0:00/ 0:00
Giọng nữ
  • Giọng nữ
(ĐCSVN) – Trại huấn luyện là một trong những hoạt động ý nghĩa, thiết thực, góp phần tạo sân chơi ý nghĩa cho các đại biểu tham gia; giúp các bạn có điều kiện được giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức, nghiệp vụ, kỹ năng trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học; công tác Hội và phong trào sinh viên.
Tham gia Trại huấn luyện lần này có 90 cán bộ Đoàn, cán bộ Hội Sinh viên các trường Cao đẳng, Đại học trên địa bàn TP Đà Nẵng được tham gia. 

Trong 02 ngày 20 và 21/4/2024, Thành Đoàn Đà Nẵng tổ chức Trại huấn luyện dành cho sinh viên là cán bộ Đoàn trường học, Hội Sinh viên các trường Cao đẳng, Đại học năm 2024.

Trại huấn luyện được tổ chức với mục đích tạo sân chơi ý nghĩa, đồng thời giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức, nghiệp vụ, kỹ năng trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học nói chung và công tác Hội, phong trào sinh viên trên địa bàn TP hiện nay. Mặt khác, thông qua Trại huấn luyện lần này để tiếp tục chuẩn hoá, bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ đội ngũ cán bộ Đoàn khối trường cao đẳng, đại học, góp phần nâng cao chất lượng công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học, công tác Hội và phong trào sinh viên trong tình hình mới.

Tại Trại huấn luyện, 90 cán bộ Đoàn, cán bộ Hội Sinh viên các trường Cao đẳng, Đại học trên địa bàn TP Đà Nẵng được tham gia các đào tạo, bồi dưỡng và thực hành các chuyên đề: Nghiệp vụ công tác Đoàn trường học, Hội Sinh viên; kỹ năng tổ chức mô hình, phong trào; kỹ năng làm việc nhóm; kỹ năng lãnh đạo; kỹ năng lập kế hoạch và quản lý thời gian; kỹ năng tham mưu các kế hoạch tổ chức chương trình, hoạt động; kỹ năng tổ chức trò chơi tập thể, teambuilding; tập huấn nhảy dân vũ, múa hát tập thể.

 Kết thúc Trại huấn luyện, Ban Tổ chức đã trao Bằng khen và Giấy chứng nhận cho các trại sinh hoàn thành các nội dung mà Trại huấn luyện đặt ra.

Ngoài ra, với mục đích tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ đoàn, hội, hội viên, sinh viên về mục đích, ý nghĩa, giá trị của các khu căn cứ, khu di tích lịch sử; kỷ niệm 49 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2024), các trại sinh cũng được tham gia các hoạt động tìm hiểu di tích lịch sử, văn hoá, con người địa phương; trải nghiệm cơ sở nghiên cứu; các hoạt động an sinh xã hội như thăm, tặng quà cho gia đình chính sách, người có công cách mạng; thăm, tặng quà cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Chia sẻ về ý nghĩa của Trại huấn luyện dành cho sinh viên là cán bộ Đoàn trường học, Hội Sinh viên các trường cao đẳng, đại học năm 2024, đồng chí Lê Công Hùng – Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam TP Đà Nẵng cho biết: “Trại huấn luyện là một trong những hoạt động ý nghĩa, thiết thực, góp phần tạo sân chơi ý nghĩa cho các đại biểu tham gia; giúp các bạn có điều kiện được giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức, nghiệp vụ, kỹ năng trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học; công tác Hội và phong trào sinh viên”.

Kết thúc Trại huấn luyện dành cho sinh viên là cán bộ Đoàn trường học, Hội Sinh viên các trường Cao đẳng, Đại học năm 2024, Ban Tổ chức đã trao Bằng khen của Ban Chấp hành Thành Đoàn Đà Nẵng cho 10 thí sinh có thành tích xuất sắc và trao Giấy chứng nhận cho 90 trại sinh hoàn thành các nội dung mà Trại huấn luyện đặt ra./.

Tin, ảnh: Đình Tăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực