Hà Nội ngày nắng nóng, nhiệt độ cao nhất 35 độ C

Chủ nhật, 07/07/2024 06:30
0:00/ 0:00
Giọng nam
  • Giọng nam
(ĐCSVN) - Hôm nay (7/7), Bắc Bộ nắng nóng nhiều nơi, về chiều tối một vài tỉnh thành có mưa dông. Thủ đô Hà Nội ngày nắng, có nơi nắng nóng, có nơi trên 35 độ C; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.
Ảnh minh họa: Bích Liên 

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, sáng sớm 7/7, khu vực phía Tây Bắc Bộ, Hà Giang, Tuyên Quang có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Lượng mưa tính đến 3 giờ ngày 7/7 có nơi trên 60 mm như: Khoen On (Lai Châu) 83.6 mm, Nậm Dịch (Hà Giang) 87.8 mm, Phúc Lợi (Yên Bái) 67.2 mm…

Chiều tối và đêm 7/7, khu vực phía Tây Bắc Bộ, Hà Giang, Tuyên Quang có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to với lượng mưa từ 15-30 mm, cục bộ có nơi trên 80 mm. Khu vực Tây Nguyên có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to với lượng mưa từ 15-30 mm, cục bộ có nơi trên 70 mm; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp; đề phòng mưa với cường độ lớn trong một thời gian ngắn gây ngập úng tại các khu đô thị. Độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá cấp 1.

Trong sáng 7/7, khu vực các tỉnh trên tiếp tục có mưa với lượng mưa phổ biến từ 30-60 mm, có nơi trên 80 mm. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc tại các tỉnh trên, đặc biệt tại các huyện: Than Uyên, Phong Thổ, Sìn Hồ, Tam Đường, Tân Uyên (Lai Châu); Bảo Thắng, Bát Xát, thành phố Lào Cai, Mường Khương, Si Ma Cai, Văn Bàn, Sa Pa (Lào Cai); Lục Yên, Mù Căng Chải, Trấn Yên, Văn Yên, Văn Chấn, Yên Bình (Yên Bái); Bắc Quang, Hoàng Su Phì, Quản Bạ, Vị Xuyên, Xín Mần, Quang Bình, Bắc Mê (Hà Giang). Độ rủi ro thiên tai do lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy cấp 1.

Từ đêm 08/7 đến ngày 16/7, Bắc Bộ khu vực Tây Bắc và Việt Bắc có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi có mưa to; từ khoảng ngày 10/7 khu vực trung du, đồng bằng và Hòa Bình khả năng có nắng nóng diện rộng.

Trung Bộ từ khoảng ngày 09/7 khả năng có nắng nóng diện rộng.Tây Nguyên và Nam Bộ chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.Thời tiết các khu vực ngày và đêm 7/7: Phía Tây Bắc Bộ có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, có nơi dưới 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Riêng Hà Giang, Tuyên Quang có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Đông Nam đến Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Thủ đô Hà Nội có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Nam đến Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 26-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 33-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 33-36 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng - Bình Thuận có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Tây Nguyên có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Nam Bộ có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông; đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C./.

 

KN

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực