Hành khách nên check-in trực tuyến khi bay dịp Tết

Thứ hai, 09/01/2023 21:44
0:00/ 0:00
Giọng nữ
  • Giọng nữ
(ĐCSVN) – Trong giai đoạn cao điểm Tết nguyên đán Quý Mão, các hãng hàng không Việt Nam đều khuyến nghị hành khách chủ động sắp xếp thời gian đi lại và làm thủ tục trước chuyến bay (check-in) trực tuyến.
 Hành khách cần có mặt tại sân bay làm thủ tục trước chuyến bay nội địa trước 2 h và trước 3h đối với chuyến bay quốc tế trong dịp Tết Nguyên đán 2023.

Sẵn sàng cho dịp cao điểm Tết Quý Mão năm nay, từ rất sớm, 3 hãng hàng không chủ đạo của Việt Nam hiện nay, gồm: Vietnam Airlines Group, Bamboo Airways, Vietjet Air đã chuẩn bị đầy đủ về máy bay, tiếp viên, phi công, trang thiết bị mặt đất phục vụ hành khách. Các hãng cũng nhiều lần rà soát mọi công tác từ mặt đất đến trên không, đảm bảo bố trí, sắp xếp nguồn lực tối ưu nhất cho cao điểm.

Tuy nhiên, các hãng đều dự báo nhu cầu đi lại dịp Tết năm nay sẽ tăng mạnh hơn cả giai đoạn cùng kỳ trước đại dịch. Không chỉ về quê, thăm thân, hành khách còn có nhu cầu đi du xuân trong dịp Tết nguyên đán. Rất nhiều chuyến bay giữa Hà Nội, Tp HCM, Đà Nẵng và các tỉnh thành khác trên cả nước như Hải Phòng, Vinh, Thanh Hóa, Huế, Quy Nhơn, Buôn Ma Thuột, Cam Ranh, Phú Quốc…đã đạt lỷ lệ lấp đầy 80-90%.

Do đó, để thuận tiện di chuyển, tiết kiệm thời gian chờ đợi, các hãng hàng không đặc biệt lưu ý hành khách có mặt trước giờ bay 2 tiếng đối với chuyến bay nội địa, 3 tiếng đối với chuyến bay quốc tế, cũng như làm thủ tục trước chuyến bay (check-in) trực tuyến.

Hành khách có thể check-in trực tuyến qua website hoặc ứng dụng di động của từng hãng bay. Hiện nay, riêng Vietnam Airlines đã áp dụng check-in trực tuyến trên toàn bộ sân bay hãng khai thác tại Việt Nam.

Hành khách cũng có thể tự check-in qua các phương thức như: kiosk check-in tại sân bay; check-in qua tổng đài bay (có cước phí, áp dụng với chuyến bay nội địa khởi hành từ Hà Nội và Tp HCM); auto check-in khi mua vé trên ứng dụng di động.

Hành khách đã tự làm thủ tục check-in, không mang theo hành lý ký gửi, có thể đi thẳng đến cửa an ninh tại sân bay mà không cần làm thêm thủ tục nào khác tại quầy.

Hành khách cũng cần chuẩn bị đầy đủ, kiểm tra kỹ giấy tờ tùy thân khi có kế hoạch đi máy bay, hạn chế tình trạng giấy tờ liên quan bị hết hạn và bị nhà chức trách từ chối chuyến bay. Hành khách nên sử dụng các phương tiện vận tải công cộng thay vì sử dụng phương tiện cá nhân đưa đón để giảm áp lực lên sân đỗ tại các nhà ga. Hành khách chú ý có mặt ở cửa ra tàu bay 40 phút trước giờ khởi hành với chuyến bay nội địa, 50 phút trước giờ khởi hành với chuyến bay quốc tế để không bị nhỡ chuyến bay./.

Tin, ảnh: KC

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực