leftcenterrightdel

Lãnh đạo xã Bình Minh hỗ trợ các ngư dân trên tàu cá QNa 95654 TS gặp nạn trên biển .
(Ảnh: UBND xã Bình Minh cung cấp).

Thông tin trên được ông Lê Xuân Tới, Phó Chủ tịch UBND xã Bình Minh, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam cho biết sáng 6/5. Ông Lê Xuân Tới xác nhận, trước đó, vào khoảng 3h ngày 26/4, tàu cá QNa 95654-TS do ngư dân Tô Điệp làm thuyền trưởng, trong lúc đang hành nghề tại vùng biển Trường Sa của Việt Nam thì gặp thời tiết dông, lốc lớn khiến tàu bị phá nước dẫn đến tàu chìm. Trên tàu có 31 thuyền viên.

Sau khi tàu chìm, 30 ngư dân đã bám được vào thuyền thúng và trôi dạt vào nhà giàn DK1/11; 1 ngư dân còn lại không may bị mất tích. Đến 20h48 ngày 27/4, 30 ngư dân trên thuyền thúng được cán bộ nhà giàn DK1/11 phát hiện và tổ chức cứu nạn an toàn; sau đó được tổ quân y của nhà giàn thăm, khám kiểm tra sức khỏe và thông báo về Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân để điều động tàu Trường Sa 04 đến tiếp nhận, đưa về đất liền tại quân cảng Lữ đoàn 171, Vùng 2 Hải quân.

“Hiện chính quyền địa phương vẫn đang liên lạc và chờ thông tin của lực lượng Vùng 2 hải Quân về thông tin của thuyền viên mất tích”- Lê Xuân Tới,  cho biết thêm./.

Đình Tăng