Khách hàng miền Trung – Tây Nguyên bị mất điện do mưa lũ đã được cấp trở lại

Thứ tư, 20/10/2021 10:00
(ĐCSVN) - Đến cuối ngày 19/10, 100% khách hàng tại các tỉnh, thành miền Trung và Tây Nguyên bị ảnh hưởng mất điện do hoàn lưu bão số 8 gồm: Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, Kon Tum và Đà Nẵng đã được ngành Điện lực khắc phục, cấp điện trở lại.
leftcenterrightdel
 Công nhân điện lực tại miền Trung đang nỗ lực khôi phục lưới điện bị hư hỏng do mưa lũ.

Đây là thông tin được đại diện Tổng Công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) thông tin vào sáng 20/10, đồng thời cho biết thêm: Hiện tại miền Trung- Tây Nguyên chỉ còn 1.269 khách hàng của 2 tỉnh còn đang bị mất điện, gồm 356 khách hàng ở xã Triệu Thượng, huyện Triệu Phong, một phần xã A Vao huyện Đakrông của tỉnh Quảng Trị và 913 khách hàng ở 03 xã A Xan, Ga Ri, Chơ Ơm và thôn Tà Ri của xã Lăng thuộc huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam.

Dự kiến đến hết ngày 19/10, khách hàng ở khu vực Triệu Thượng sẽ được Công ty Điện lực Quảng Trị khôi phục điện trở lại. Riêng khu vực xã A Vao của tỉnh Quảng Trị do nhiều nơi đường sạt lở nặng, chính quyền địa phương đang xử lý để khơi thông nên các điện lực chưa thể vận chuyển vật tư đến khu vực bị sự cố và dự kiến sẽ được khôi phục cấp điện trở lại cho khách hàng trong ngày hôm nay (20/10).

Trong khi đó, tại khu vực huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam do nhiều tuyến đường đã bị sạt lở và ngập nước nên Công ty Điện lực Quảng Nam đang tiếp tục kiểm tra, xử lý đảm bảo an toàn, nhanh chóng cấp điện lại cho khách hàng ngay sau khi tiếp nhận được hiện trường.

Ước công suất không cung cấp điện do sự cố mưa lũ lần này tại miền Trung- Tây Nguyên là 0,92MW, chiếm 0,04% phụ tải toàn EVNCPC, với sản lượng không cung cấp được 1.057.213 kWh./.

Tin, ảnh: Đình Tăng

TIN LIÊN QUAN

  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực