Khởi động dự án hỗ trợ người khuyết tật tại Cà Mau

Thứ năm, 25/04/2024 16:07
0:00/ 0:00
Giọng nam
  • Giọng nam
(ĐCSVN) - Dự án có trị giá 1,2 triệu USD sẽ hỗ trợ công tác thực thi Luật Người khuyết tật, cải thiện hoạt động phát hiện sớm khuyết tật ở trẻ nhỏ cũng như mở rộng các dịch vụ phục hồi chức năng và hỗ trợ sinh kế cho người khuyết tật tại tỉnh Cà Mau.
Đại diện Hội Trợ giúp người khuyết tật Việt Nam; Sở Lao động - thương binh và Xã hội tỉnh Cà Mau ký kết Kế hoạch phối hợp triển khai hoạt động Dự án DIRECT trên địa bàn tỉnh Cà Mau

Ngày 25/4, Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và Uỷ ban nhân dân tỉnh Cà Mau tổ chức lễ khởi động dự án “Hỗ trợ thực thi và điều phối chính sách và quyền của người khuyết tật” (DIRECT).

Dự án có trị giá 1,2 triệu USD sẽ hỗ trợ công tác thực thi Luật Người khuyết tật, cải thiện hoạt động phát hiện sớm khuyết tật ở trẻ nhỏ cũng như mở rộng các dịch vụ phục hồi chức năng và hỗ trợ sinh kế cho người khuyết tật tại tỉnh Cà Mau.

Dự án sẽ do đối tác lâu năm của USAID là Hội Trợ giúp người khuyết tật Việt Nam (VNAH) thực hiện đến tháng 10/2025. Dự án sẽ cung cấp hỗ trợ trực tiếp cho hơn 700 người khuyết tật trên địa bàn tỉnh Cà Mau, đồng thời tập huấn cho gần 300 nhân viên cung cấp dịch vụ tại địa phương, trong đó có 30 chuyên gia phục hồi chức năng, với mục tiêu hỗ trợ cải thiện chất lượng chăm sóc dành cho người khuyết tật.

Thời gian qua, tỉnh Cà Mau đã nỗ lực rất lớn trong công tác chăm lo đời sống tinh thần và vật chất cho các đối tượng yếu thế trong xã hội, trong đó có người khuyết tật. Theo số liệu thống kê, trên địa bàn tỉnh có 35.398 người khuyết tật; trong đó, nam giới 17.765 người, nữ giới 17.633 người; người hoạt động kháng chiến nhiễm chất độc hoá học và con đẻ của họ đang hưởng trợ cấp thường xuyên là 5.162 người (141 người đặc biệt nặng, 5.021 người suy giảm khả năng lao động từ 21% đến dưới 80%).

Từ năm 1992, USAID  đã hỗ trợ 155 triệu USD tại Việt Nam cho hoạt động hỗ trợ người khuyết tật, đây là một trong những hoạt động hiện thực hoá giải quyết tồn đọng của chiến tranh... Hoạt động này đã triển khai ở 8 tỉnh thuộc miền Trung và miền Nam. Mới đây, vào tháng 3/2024, USAID đã phối hợp với Uỷ ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ khởi động một dự án hỗ trợ người khuyết tật trên địa bàn tỉnh. Theo đó, trong thời gian từ tháng 11/2023 - 10/2025, dự án được thực hiện tại tỉnh Bạc Liêu với mục tiêu tạo cơ hội cho người khuyết tật thông qua các dịch vụ phục hồi chức năng chất lượng cao và bền vững, nâng cao nhận thức và tăng cường truyền thông./.

Song Anh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực