Mưa to gây nhiều thiệt hại tại huyện Điện Biên Đông (Điện Biên)

Thứ tư, 10/07/2024 19:29
(ĐCSVN) – Các cơn mưa lớn kéo dài từ chiều 9/7 đến sáng 10/7 đã gây thiệt hại nặng về tài sản tại huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên. Trong đó, do ảnh hưởng của mưa lớn, nhiều đợt lũ ống cục bộ đã xảy ra trên địa bàn các xã Chiềng Sơ, Phì Nhừ. Ước tính mưa lũ đã gây thiệt hại về giao thông trên địa bàn huyện Điện Biên Đông là khoảng hơn 8 tỷ đồng.
Mưa lớn gây nhiều thiệt hại tại huyện Điện Biên Đông. (Ảnh: Minh Đức)

Ngày 10/7, thông tin UBND huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên cho biết, trận mưa dông vào chiều 9/7 và sáng 10/7 đã làm ảnh hưởng nhà ở của 12 hộ gia đình thuộc 2 bản: Cang và Ten Huống của xã Chiềng Sơ. Mưa lớn, nước về nhiều làm nước suối Chiềng Sơ dâng cao cùng với nước trong các khe suối đổ về ồ ạt cuốn trôi gần 15ha lúa, hoa màu của người dân 5 bản, gồm: Cang, Mẽ, Pá Nặm, Nà Muông và Ten Luống.

Mưa lũ còn gây thiệt hại nặng về giao thông trên tuyến đường từ xã Phì Nhừ đi xã Chiềng Sơ, với hàng chục điểm sạt lở, nhiều vị trí ta luy, nền mặt đường bị lún sụt.. gây ách tắc giao thông cục bộ, ảnh hưởng đi lại của người dân trong vùng. Ước tính mưa lũ đã gây thiệt hại về giao thông trên địa bàn huyện Điện Biên Đông là hơn 8 tỷ đồng.

Với phương châm “bốn tại chỗ”, các lực lượng thuộc Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn xã Chiềng Sơ đã tới các bản hỗ trợ di chuyển người, tài sản của các gia đình bị thiệt hại và nguy cơ bị thiệt hại khỏi khu vực nguy hiểm; đồng thời rà soát các điểm nguy cơ sạt trượt, lũ ống để chủ động thông báo đến người dân địa phương và có phương án ứng phó kịp thời khi sự cố thiên tai xảy ra.

Với các thiệt hại trên tuyến đường từ xã Phì Nhừ đi xã Chiềng Sơ, huyện Điện Biên Đông đã chỉ đạo bộ phận chuyên môn khảo sát, khẩn trương lập phương án khắc phục ngay hậu quả do thiên tai. Mục tiêu là đảm bảo giao thông thông suốt và đảm bảo an toàn tính mạng cho người, phương tiện lưu thông qua khu vực từ xã Phì Nhừ đi xã Chiềng Sơ cũng như các xã lân cận./.

Nguyễn Dinh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực