Nhanh chóng xác minh, trao trả tài sản cho du khách nước ngoài

Thứ tư, 10/07/2024 15:56
0:00/ 0:00
Giọng nam
  • Giọng nam
(ĐCSVN) - Ngay sau khi tiếp nhận thông tin trình báo, Công an phường Quảng An, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội đã nhanh chóng thực hiện các biện pháp nghiệp vụ để xác minh, liên hệ với hãng taxi và tìm lại tài sản cho du khách người Hàn Quốc. Việc làm của Công an phường Quảng An đã góp phần tô đẹp thêm hình ảnh đất nước, con người Việt Nam trong lòng khách du lịch quốc tế.
 Du khách Hàn Quốc vui mừng được nhận lại chiếc điện thoại để quên trên xe taxi. (Ảnh: C.D)

Ngày 10/7, Công an phường Quảng An, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội đã tổ chức trao trả tài sản cho anh Kim jin Hwan (sinh năm 1991). Anh Kim jin Hwan là khách du lịch có quốc tịch Hàn Quốc.

Anh Kim jin Hwan cho biết anh đến Việt Nam vào ngày 6/7/2024, để du lịch. Vào tối ngày 7/7, anh đã được bạn mời đi chơi tại phố Xuân Diệu, phường Quảng An, quận Tây Hồ. Qua trình di chuyển đến nơi hẹn, anh đi taxi và sau đó đã quên chiếc điện thoại Samsung Galaxy S23 trị giá khoảng 1.200 USD trên xe.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin trình báo từ du khách, Công an phường Quảng An đã nhanh chóng thực hiện các biện pháp nghiệp vụ để xác minh, liên hệ với hãng taxi và tìm lại được tài sản cho chủ nhân.

Nhận lại tài sản từ cơ quan Công an, anh Kim jin Hwan vui mừng và bày tỏ cảm ơn về tinh thần trách nhiệm của Công an phường Quảng An đã tận tình hỗ trợ, giúp đỡ. “Chiếc điện thoại không chỉ là tài sản mà còn là một vật quan trọng vì lưu trữ nhiều thông tin phục vụ việc học tập và giao dịch của cá nhân. Tôi rất cảm ơn sự giúp đỡ của lực lượng Công an Việt Nam trong việc tìm lại tài sản giúp tôi”, anh Kim jin Hwan cho biết./.

Hoàng Hà

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực