Ra mắt chương trình truyền hình tiết kiệm điện cho học sinh

Thứ năm, 25/04/2024 15:10
0:00/ 0:00
Giọng nam
  • Giọng nam
(ĐCSVN) - “Kilowatt?” là sân chơi dành cho các em học sinh lớp 8 và 9 với các nội dung xoay quanh hoạt động tiết kiệm năng lượng, giáo dục toàn diện và phát triển môi trường xanh. 24 trường trung học cơ sở trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh sẽ tham gia chương trình này.
Các đại biểu chia sẻ tại lễ ra mắt chương trình. 

Ngày 25/4, Đài truyền hình thành phố Hồ Chí Minh và Tổng Công ty Điện lực thành phố Hồ Chí Minh (EVNHCMC) phối hợp ra mắt chương trình truyền hình với tên gọi “Kilowatt?” nhằm tạo sân chơi cho học sinh cùng chung tay sử dụng điện an toàn, tiết kiệm. Đây là sân chơi dành cho các em học sinh lớp 8 và 9 với các nội dung xoay quanh hoạt động tiết kiệm năng lượng, giáo dục toàn diện và phát triển môi trường xanh.

24 trường trung học cơ sở trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh sẽ tham gia chương trình này.

Mỗi chương trình phát sóng sẽ có 3 đội tham gia (2 thành viên/đội). Các đội trải qua 3 vòng thi để giành điểm số cao nhất (vòng 1: Am hiểu; vòng 2: Rành mạch và vòng đặc biệt). 

Ông Phạm Quốc Bảo, Chủ tịch Hội đồng thành viên EVNHCMC, cho biết, việc tuyên truyền sử dụng tiết kiệm điện là hoạt động rất cần thiết trong bối cảnh hiện nay bởi các nguồn tài nguyên đang ngày một khan hiếm, trong khi các nguồn năng lượng tái tạo lại có giá đắt đỏ. Ông Phạm Quốc Bảo bày tỏ hy vọng, sân chơi này sẽ lan tỏa đến các học sinh, thế hệ tương lai của đất nước để cùng nhau khai thác, sử dụng các nguồn năng lượng một cách hiệu quả, tiết kiệm hơn nữa.

 Cuối tuần này, chương trình truyền hình Kilowatt sẽ chính thức phát sóng trên kênh HTV9.

Thành phố Hồ Chí Minh phấn đấu hằng năm tiết kiệm tối thiểu 2% tổng điện năng tiêu thụ; giảm tổn thất điện năng trên toàn hệ thống điện dưới 3,5% vào năm 2025; phấn đấu đến năm 2030 có 50% các tòa nhà công sở và 50% nhà dân sử dụng điện mặt trời mái nhà tự sản, tự tiêu. Đến hết năm 2025, phấn đấu 100% chiếu sáng đường phố sử dụng đèn LED.

Theo thống kê, nếu các hoạt động tiết kiệm điện được thực hiện hiệu quả, thành phố sẽ tiết kiệm được 2,4 tỷ đồng/ngày./.

Hoàng Mẫn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực