leftcenterrightdel
 Bến phà Tuần Mây (Hải Dương).

Sở Giao thông Vận tải Hải Dương vừa ban hành Thông báo số 339/TB-SGTVT-P3 về việc tạm dừng hoạt động bến khách ngang sông trên địa bàn tỉnh Hải Dương.

Theo đó, tỉnh Hải Dương tạm dừng hoạt động bến khách ngang sông (Hải Dương có 84 bến phà, đò, trong đó 78 bến còn thời hạn hoạt động, 6 bến đã hết hạn) trên địa bàn tỉnh từ 12h00 ngày 16/2 cho đến khi có thông báo mới.

Các hoạt động vận tải khách khác tiếp tục thực hiện theo Thông báo số 205/SGTVT-P5 ngày 28/1/2021 của Sở Giao thông vận tải Hải Dương về việc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong hoạt động giao thông vận tải trên địa bàn tỉnh Hải Dương.

Liên quan đến việc thực hiện giãn cách xã hội tại Hải Dương, theo chỉ đạo của Công an tỉnh Hải Dương, các chốt thực hiện nghiêm việc kiểm soát, chỉ cho người, phương tiện ra vào chốt đúng quy định của tỉnh như phương tiện chở hàng, nhu yếu phẩm thiết yếu, hàng hóa phục vụ sản xuất, xe lực lượng chống dịch, công nhân làm việc tại các doanh nghiệp, công ty.

Những công nhân có kiểm soát y tế, giấy xác nhận của doanh nghiệp thì có thể ra vào chốt ngay, còn chưa có thì tiến hành đo thân nhiệt, nếu phát hiện ho, sốt cần xử lý theo quy định.

Các trường hợp khác kiên quyết không cho ra vào chốt. Các chốt thực hiện nghiêm việc kiểm soát cũng là hình thức nâng cao ý thức, tinh thần phòng chống dịch cho người dân.

Trước đó từ ngày 28/1 khi áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng, Hải Dương đã dừng vận tải hành khách bằng xe khách tuyến cố định, xe buýt, xe hợp đồng, xe du lịch, bao gồm cả phương tiện của tỉnh, thành khác, trừ taxi và xe chở công nhân.

Xe chở công nhân không được chở quá 50% số ghế và không quá 20 người mỗi xe. Tất cả người trên xe phải thực hiện 5K (khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tập trung đông người và khai báo y tế). Trước và sau hành trình, xe phải được khử khuẩn. Trong khi chạy, xe phải mở cửa kính để thông gió tự nhiên.

Các bến phà, bến khách ngang sông không được chở quá 50% số chỗ, không quá 20 người mỗi chuyến. Taxi không được đi vào các huyện thị Chí Linh, Nam Sách, Kim Thành, Kinh Môn, không được chở quá 50% số ghế./.

Tin, ảnh: KC