Trao tặng 620 nghìn mũ bảo hiểm cho học sinh 3 thành phố

Thứ tư, 11/01/2023 14:05
0:00/ 0:00
Giọng nữ
  • Giọng nữ
(ĐCSVN) - 620.000 mũ bảo hiểm đã được trao tặng cho học sinh lớp Một và lớp Hai năm học 2022 – 2023 tại 03 thành phố: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Cần Thơ nhằm bảo vệ an toàn cho các em học sinh khi tham gia giao thông.

Ngày 11/1, tại Vĩnh Phúc, Công ty Honda Việt Nam (HVN) phối hợp Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia tổ chức Lễ công bố Chương trình trao tặng 620.000 mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một và lớp Hai năm học 2022 – 2023 tại 03 thành phố: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Cần Thơ.

Chương trình được triển khai nhằm bảo vệ an toàn cho các em học sinh khi tham gia giao thông. Đây là năm thứ 4 chương trình được thực hiện sau thành công của 3 năm triển khai từ 2018 – 2020.

Chương trình nhằm bảo vệ an toàn cho các em học sinh khi tham gia giao thông (Ảnh: TT)

Phát biểu tại buổi lễ công bố, ông Khuất Việt Hùng – Phó Chủ tịch Chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia chia sẻ, Chiến lược Quốc gia bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ giai đoạn 2021 – 2030 và tầm nhìn đến năm 2045 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Một trong những nội dung đáng chú ý là Chiến lược đưa ra định hướng đến năm 2045 không còn thương vong do tai nạn giao thông ở Việt Nam. 

Nhấn mạnh đây là "Khát vọng nhân văn, chính đáng" của mọi dân tộc trên thế giới, ông Khuất Việt Hùng khẳng định: “Nếu tất cả chúng ta đều hướng đến và luôn tâm niệm về khát vọng này, chắc chắn tai nạn giao thông sẽ giảm, xuất phát từ hành động nhỏ nhất như đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi tham gia giao thông. Thông qua chương trình trao tặng mũ bảo hiểm ý nghĩa này, tôi hy vọng những chiếc mũ bảo hiểm không đơn thuần là vật dụng cần thiết bảo vệ các em, mà còn trở thành người bạn thân thiết cùng đồng hành với các em, cũng như nhắc nhở người lớn về sự an toàn trước mỗi hành trình hướng tới tương lai tươi sáng, tốt đẹp”.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, ông Daiki Mihara – Tổng Giám đốc công ty Honda Việt Nam chia sẻ: “Phấn đấu trở thành “Công ty được xã hội mong đợi” luôn là tôn chỉ của HVN trong suốt quá trình phát triển”. Theo đó, bên cạnh việc cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tốt nhất để mang lại sự hài lòng cho khách hàng, HVN nỗ lực hết mình chung tay cùng Chính phủ thiết lập những giá trị gia tăng thực chất nhất cho xã hội và thế hệ kế cận, tập trung vào hai mục tiêu chính gồm: xây dựng Định hướng để đạt mục tiêu trung hoà cacbon vào năm 2050; xây dựng Chiến lược an toàn giao thông nhằm hiện thực hóa tầm nhìn đến năm 2045 “Không còn tử vong do tai nạn giao thông” của Chính phủ, cũng như mục tiêu toàn cầu của Honda “Không còn tử vong do va chạm giao thông vào năm 2050”. 

“Lễ ký kết trao tặng mũ bảo hiểm đạt quy chuẩn hôm nay là một trong những hoạt động trọng tâm của HVN hướng tới những mục tiêu quan trọng đó. HVN cam kết đồng hành tích cực cùng Chính phủ và sẽ không ngừng tiên phong trong các hoạt động đẩy mạnh giao thông an toàn tại Việt Nam” – ông nhấn mạnh.

Tại buổi Lễ, các bên đã thống nhất và ký kết Biên bản ghi nhớ với các mục tiêu chính: 100% học sinh lớp Một và lớp Hai tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Cần Thơ được nhận mũ bảo hiểm; tăng cường các hoạt động đào tạo và chia sẻ kiến thức an toàn giao thông, kỹ năng dự đoán phòng tránh rủi ro cho học sinh, đặc biệt là phụ huynh trong các sự kiện trao tặng mũ bảo hiểm; tối đa sự tham gia của phụ huynh trong các hoạt động đào tạo an toàn giao thông.

Theo nội dung Biên bản ghi nhớ, tại mỗi sự kiện trao mũ bảo hiểm trong năm học 2022 – 2023, HVN sẽ phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Ban An toàn giao thông thành phố Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh & Cần Thơ, các Cửa hàng Bán xe và Dịch vụ do Honda Ủy nhiệm (HEAD) cùng nhà trường triển khai các hoạt động đào tạo an toàn giao thông giúp nâng cao ý thức tham gia giao thông an toàn và kỹ năng dự đoán phòng tránh rủi ro cho các em học sinh và các bậc phụ huynh./.

Tú Giang

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực