Chủ động nắm bắt tình hình tư tưởng, tâm tư cán bộ, đảng viên Khối các cơ quan Trung ương

Thứ tư, 23/11/2022 17:40
0:00/ 0:00
Giọng nam
  • Giọng nam
(ĐCSVN) - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương Nguyễn Văn Thể đề nghị các tổ chức đảng, người đứng đầu các cơ quan, đơn vị trong Khối nêu cao trách nhiệm, nắm bắt tình hình tư tưởng, tâm tư của cán bộ, đảng viên, người lao động để có giải pháp tháo gỡ kịp thời; đề xuất giải quyết những nguyện vọng chính đáng của cán bộ, công chức, người lao động.

Ngày 23/11, tại Hà Nội, Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ Khối lần thứ 10 (mở rộng). Đồng chí Nguyễn Văn Thể, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương chủ trì Hội nghị.

leftcenterrightdel
Đồng chí Nguyễn Văn Thể, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương phát biểu chỉ đạo Hội nghị. 

Phát biểu tại Hội nghị, Bí thư Đảng ủy Khối Nguyễn Văn Thể cho biết, trong nửa đầu quý IV/2022, tình hình tư tưởng của cán bộ, đảng viên và người lao động ở các cơ quan Trung ương cơ bản ổn định, phấn khởi, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của Chính phủ. Cán bộ, đảng viên các cơ quan Trung ương đoàn kết, phát huy trí tuệ, triển khai thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra, góp phần xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, hoàn thành và hoàn thành vượt mức các nhiệm vụ chính trị đã đề ra trong kế hoạch.

Tuy nhiên, đồng chí Nguyễn Văn Thể cho rằng, tình hình tư tưởng cán bộ, đảng viên, người lao động ở các cơ quan Trung ương phản ánh về việc sắp xếp mô hình tổng cục ở các bộ; tình trạng công chức xin chuyển công tác; về tổ chức, bộ máy và chế độ còn nhiều bất cập, khiến cán bộ, công chức, viên chức không an tâm cống hiến…

Nhấn mạnh đến vai trò của công tác xây dựng Đảng, đồng chí Nguyễn Văn Thể đề nghị các tổ chức đảng, người đứng đầu các cơ quan, đơn vị trong Khối nêu cao trách nhiệm, nắm bắt tình hình tư tưởng, tâm tư của cán bộ, đảng viên, người lao động để có giải pháp tháo gỡ kịp thời; đề xuất giải quyết những nguyện vọng chính đáng của cán bộ, công chức, người lao động; làm rõ những khó khăn, vướng mắc, từ đó tham mưu kịp thời, trúng và đúng cho Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ban Chấp hành Trung ương.

Về công tác quy hoạch cán bộ, Bí thư Đảng ủy Khối yêu cầu một số tổ chức Đảng khẩn trương hoàn thành việc tổ chức đại hội chi bộ trực thuộc, hoàn thiện báo cáo công tác quy hoạch cán bộ.

leftcenterrightdel
Hình ảnh tại Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương lần thứ 10 (mở rộng). 

Về công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng, cần có sự phối hợp chặt chẽ hơn nữa giữa Đảng ủy Khối và các đảng ủy trực thuộc, ban cán sự đảng tăng cường hiệu lực, hiệu quả các cuộc giám sát thường xuyên, giám sát chuyên đề. “Đảng ủy Khối sẽ cùng với các đảng bộ trực thuộc, các cơ quan có liên quan có những giải pháp tốt hơn để nắm bắt được tình hình, báo cáo những nét lớn, kiến nghị lớn với Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ban Chấp hành Trung ương”, đồng chí Nguyễn Văn Thể nhấn mạnh.

Đồng chí Nguyễn Văn thể cũng đề nghị Hội nghị tập trung thảo luận, cho ý kiến về một số nội dung liên quan. Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương giao cho Ban Thường vụ Đảng ủy Khối căn cứ các ý kiến góp ý, thảo luận của các đại biểu để chỉ đạo tiếp thu, hoàn chỉnh các tờ trình, báo cáo và dự thảo quyết định, trình cấp có thẩm quyền và các cơ quan liên quan; đồng thời chỉ đạo ban hành và tổ chức thực hiện hiệu quả.

leftcenterrightdel
Đồng chí Nguyễn Minh Chung, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối báo cáo tình hình dư luận xã hội trong nửa đầu quý IV/2022 của Khối cơ quan Trung ương.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe báo cáo một số tình hình dư luận xã hội trong nửa đầu quý IV/2022; báo cáo việc điều chỉnh thời gian tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/ĐUK của Ban Chấp hành Đảng bộ Khối về tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác chính trị tư tưởng; Đề án và dự thảo Nghị quyết Ban Chấp hành Đảng bộ Khối về “Tăng cường hiệu lực, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát của Đảng trong Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương”; Đề án tổng kết 10 năm việc thực hiện Quyết định số 136-QĐ/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về ban hành Quy chế phối hợp giữa Ủy ban Kiểm tra Trung ương và Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương trong việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng./.

Tin, ảnh: Phạm Cường

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực