Đại hội MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Phước thành công tốt đẹp

Thứ sáu, 05/07/2024 15:43
(ĐCSVN) - Với tinh thần “Đoàn kết, trách nhiệm, trí tuệ, hiệu quả”, Đại hội đại biểu MTTQVN tỉnh Bình Phước lần thứ X, nhiệm kỳ 2024-2029 đã thành công tốt đẹp.
 Các Ủy viên Ủy ban MTTQVN tỉnh Bình Phước khóa X, nhiệm kỳ 2024-2029 ra mắt Đại hội. (Ảnh: Báo Bình Phước)

Báo cáo tại Đại hội cho biết, nhiệm kỳ qua, đội ngũ cán bộ mặt trận và các tổ chức thành viên các cấp trong tỉnh đã luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức vì cộng đồng, bám sát các phong trào, thực hiện hiệu quả các chương trình hành động do Đại hội lần thứ IX đã đề ra.

Một trong những dấu ấn nổi bật của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Phước và các tổ chức thành viên trong nhiệm kỳ qua là việc thực hiện đổi mới công tác tuyên truyền, vận động. MTTQ các cấp đã đa dạng hóa các hình thức, vận động, tập hợp rộng rãi các tầng lớp nhân dân, tạo sự đồng thuận, thống nhất và ổn định xã hội là những nội dung được chú trọng. Trong nhiệm kỳ đã có 34.497 tin, bài với gần 1,8 triệu lượt tương tác tại các trang, nhóm cộng đồng (Fanpage, Zalo, Facebook) của UBMTTQVN các cấp trong tỉnh đạt được. 11/11 huyện, thị xã, thành phố và 96/111 xã, phường, thị trấn vận hành fanpage của mặt trận. Hơn 21.000 gương tập thể, cá nhân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm, tổ chức tôn giáo được biểu dương, khen thưởng tại Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc hằng năm.

Nhờ làm tốt tuyên truyền, vận động, công tác tập hợp, đoàn kết nhân dân tham gia các phong trào thi đua yêu nước ngày càng phát huy hiệu quả. 5 năm qua, UBMTTQVN các cấp tỉnh Bình Phước đã phối hợp các tổ chức thành viên vận động người dân trên địa bàn đóng góp hơn 51,8 tỷ đồng, hiến hơn 319 ha đất, ủng hộ 57.422 ngày công lao động để cùng chính quyền địa phương xây dựng nông thôn mới. Đến nay, toàn tỉnh có 80 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, 26 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Những kết quả và thành tích của MTTQVN các cấp trong tỉnh nhiệm kỳ qua đã góp phần quan trọng vào việc hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị và thành tích chung của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh. Qua đó củng cố và nâng cao niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của chính quyền, tạo nên một ý chí thống nhất giữa Đảng với nhân dân.

Với tinh thần thống nhất cao, 100% đại biểu tham dự Đại hội đã quyết nghị thông qua nghị quyết Đại hội MTTQVN tỉnh Bình Phước lần thứ X, nhiệm kỳ 2024-2029 với những chỉ tiêu quan trọng như: Hàng năm, 100% khu dân cư tổ chức hiệu quả “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc” nhân kỷ niệm ngày truyền thống MTTQVN (18/11); hàng năm tổ chức ít nhất một buổi họp mặt giữa lãnh đạo cấp ủy, chính quyền cùng cấp với chức sắc, chức việc các tôn giáo và già làng, người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào các dân tộc thiểu số; phấn đấu đến cuối năm 2025 xóa hết nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở; tham gia đóng góp trên 80% văn bản quy phạm pháp luật của địa phương, bảo đảm 100% chính sách có tác động lớn đến xã hội trong quá trình xây dựng văn bản quy phạm pháp luật đều được góp ý và phối hợp truyền thông; phấn đấu trong nhiệm kỳ cấp tỉnh chủ trì giám sát 45 cuộc, cấp huyện chủ trì giám sát 250 cuộc, cấp xã chủ trì giám sát 800 cuộc...

Tiếp tục phát huy, hưởng ứng phong trào “Xóa nhà tạm, nhà dột nát” do Thủ tướng Chính phủ phát động và mục tiêu phấn đấu năm 2025 “xóa xong nhà tranh tre dột nát cho hộ nghèo”, đại diện Ủy ban MTTQVN 10 huyện, thị xã trong tỉnh đã nhận bảng tượng trưng hưởng ứng phong trào.

 Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam Tô Thị Bích Châu trao bằng khen của Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cho cá nhân và tập thể MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Phước. (Ảnh: Báo Bình Phước)

Đại hội đã thống nhất cử 95 đại biểu tham gia Ủy viên Ủy ban MTTQVN tỉnh Bình Phước khóa X, nhiệm kỳ 2024-2029. Phiên họp thứ nhất đã thống nhất cử Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh khóa X gồm 9 người. Đồng chí Hà Anh Dũng được tín nhiệm đắc cử chức vụ Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2024-2029.

Đại hội cũng tiến hành hiệp thương cử đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQVN lần thứ X, nhiệm kỳ 2024-2029 gồm 6 đại biểu chính thức và 2 đại biểu dự khuyết.

Tại Đại hội, cá nhân đồng chí Lê Thị Xuân Trang và tập thể Ủy ban MTTQVN tỉnh vinh dự nhận bằng khen của Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN vì có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận nhiệm kỳ 2019-2024; 5 tập thể, 10 cá nhân được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước./.

Hoàng Mẫn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực