Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tặng Kỷ niệm chương cho Đại sứ Thụy Điển

Thứ sáu, 21/06/2024 18:15
0:00/ 0:00
Giọng nam
  • Giọng nam
(ĐCSVN) - Theo PGS,TS. Nguyễn Duy Bắc, Phó Giám đốc thường trực Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, những đóng góp của Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam Ann Mawe đã tiếp tục làm sâu sắc quan hệ học thuật giữa Học viện với các đối tác truyền thống của Thụy Điển nói riêng và sự tin cậy chính trị nói chung giữa Việt Nam và Thụy Điển.

Chiều 21/6 tại Hà Nội, Ban Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức trao tặng “Kỷ niệm chương vì sự nghiệp đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị” cho bà Ann Mawe, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Thụy Điển tại Việt Nam.

Chúc mừng bà Ann Mawe, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Thụy Điển tại Việt Nam nhận “Kỷ niệm chương vì sự nghiệp đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị” - phần thưởng cao quý nhất của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh dành cho các cá nhân và tổ chức có đóng góp thiết thực vào sự phát triển Học viện, phát biểu tại buổi lễ, PGS,TS. Nguyễn Duy Bắc, Phó Giám đốc thường trực Học viện khẳng định: Việt Nam và Thụy Điển có quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống, tốt đẹp hơn nửa thế kỷ. Năm nay, hai nước kỷ niệm 55 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao. Thụy Điển-quốc gia phương Tây đầu tiên thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam (11/01/1969), luôn là một người bạn chân thành, tốt của Việt Nam trong cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước và sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội. Hiện nay hai nước có mối quan hệ song phương sâu sắc và đạt được những thành tựu đáng tự hào trên nhiều lĩnh vực; đặc biệt, lòng tin chính trị, sự chia sẻ các mục tiêu phát triển, giá trị nhân văn và tình cảm hữu nghị mà hai nước dành cho nhau đã trở thành tài sản quý giá của hai quốc gia.

PGS,TS. Nguyễn Duy Bắc, Phó Giám đốc thường trực Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh trao tặng “Kỷ niệm chương vì sự nghiệp đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị” cho bà Ann Mawe, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Thụy Điển tại Việt Nam

Theo PGS,TS. Nguyễn Duy Bắc, trong nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, Đại sứ Ann Måwe đã có những đóng góp quan trọng trong việc củng cố mối quan hệ thương mại và đầu tư giữa Thụy Điển và Việt Nam. Đại sứ Ann Måwe là người ủng hộ mạnh mẽ cho nền kinh tế mở, đổi mới sáng tạo và phát triển bền vững ở Việt Nam. Bà là người đưa ra sáng kiến “Tiên phong đột phá” (Pioneer the Possible). Thông qua sáng kiến này, bà đã thúc đẩy các hợp tác giữa các thực thể Thụy Điển và Việt Nam, góp phần chuyển giao công nghệ và triển khai các giải pháp xanh, bền vững trong các lĩnh vực như thành phố thông minh, năng lượng tái tạo và chuyển đổi xanh hơn. Bà cũng là một đại sứ văn hóa, nỗ lực tận tâm để làm sâu sắc hơn sự trao đổi văn hóa giữa Thụy Điển và Việt Nam.

"Đại sứ đã góp phần thúc đẩy hoạt động hợp tác trao đổi học thuật và đối thoại chính sách giữa các chuyên gia và nhà khoa học Việt Nam trong đó có các cán bộ, giảng viên của Học viện với Thụy Điển và các đối tác Bắc Âu. Tiêu biểu là Tọa đàm thường niên Bắc Âu (cùng với Đan Mạch, Phần Lan và Na-uy) liên tục trong nhiệm kỳ của mình.

Đại sứ đã chỉ đạo tích cực và nhiệt tình trong việc tăng cường kết nối các cơ quan chính phủ và viện nghiên cứu tư vấn chính sách, đào tạo của Thụy Điển và Học viện, trong đó có đoàn công tác của lãnh đạo Học viện và các chuyên gia, nhà khoa học… Những đóng góp của Đại sứ đã tiếp tục làm sâu sắc quan hệ học thuật giữa Học viện với các đối tác truyền thống của Thụy Điển nói riêng, như Bộ ngoại giao, Thanh tra Quốc hội, Đại học Lund... và sự tin cậy chính trị nói chung giữa Việt Nam và Thụy Điển; qua đó, góp phần thắt chặt quan hệ hợp tác toàn diện giữa Việt Nam với các quốc gia Bắc Âu", Phó Giám đốc thường trực Học viện nói.

Gia Huy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực