Khai mạc Hội nghị lần thứ 10 Ban Chấp hành Trung ương Hội LHPN Việt Nam khóa XIII

Thứ năm, 13/06/2024 16:45
(ĐCSVN) – Hội nghị lần thứ 10 Ban Chấp hành Trung ương Hội LHPN Việt Nam được tổ chức trong 2 ngày với nhiều nội dung quan trọng.

Ngày 13/6, tại TP Hồ Chí Minh,  Ban Chấp hành Trung ương Hội LHPN Việt Nam tổ chức Hội nghị lần thứ 10, khóa XIII.

Đại biểu dự Hội nghị 

Diễn ra trong 2 ngày (13-14/6), Hội nghị có nhiều nội dung quan trọng như: sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm 2024, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; sơ kết 6 tháng Dự án 8 và công tác kiểm tra của Ủy ban Kiểm tra Trung ương Hội; bàn về định hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2025; xin ý kiến Ban Chấp hành về triển khai thí điểm một số mô hình tập hợp phụ nữ trên không gian mạng và một số nội dung về dự thảo Đề án Hỗ trợ phụ nữ tham gia chuyển đổi số đến năm 2030; thực hiện công tác kiện toàn Ủy viên Ban chấp hành, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Trung ương Hội; nghe thông tin 02 chuyên đề về: "Các vấn đề về đạo mới, đạo lạ và những lưu ý trong công tác vận động phụ nữ hiện nay" và "Đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trên không gian mạng".

Phát biểu khai mạc, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga cho biết, chủ đề năm 2024 "Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức sinh hoạt Hội" được các cấp Hội hưởng ứng tích cực với nhiều cách thức sáng tạo, đổi mới; công nghệ thông tin đã được ứng dụng mạnh mẽ hơn trong nhiều hoạt động Hội, nhất là trong tổ chức sinh hoạt Hội. Cuộc thi "Ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức sinh hoạt Hội" và chuỗi các hoạt động "Ngày hội Phụ nữ trên hành trình chuyển đổi số" là điểm nhấn nổi bật, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, hội viên, phụ nữ trong việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động Hội và vào cuộc sống.

Cùng với đó, phong trào thi đua "Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới", cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch" tiếp tục được cụ thể hóa, triển khai gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; chú trọng tuyên truyền về các tiêu chí của phong trào, hỗ trợ phụ nữ rèn luyện đạt các tiêu chí; đã có hơn 12.000 tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào thi đua được các cấp Hội biểu dương, khen thưởng; góp phần khẳng định vai trò, sự đóng góp to lớn của các tầng lớp phụ nữ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 Quang cảnh Hội nghị

Công tác tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ tiếp tục được đổi mới, ngày càng đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của hội viên, phụ nữ. Hoạt động giáo dục truyền thống được chú trọng, tiêu biểu là chuỗi hoạt động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ ở các cấp Hội trong cả nước. Thông qua hoạt động tuyên truyền, vận động, hỗ trợ phụ nữ và các mô hình thu hút hội viên được thực hiện sáng tạo tại nhiều địa phương, đã góp phần thiết thực xây dựng, củng cố tổ chức Hội.

Hội đã tăng cường mối quan hệ phối hợp với các bộ, ngành và chính quyền các cấp địa phương trong tổ chức thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia, các đề án của Chính phủ do Hội chủ trì. Chương trình "Đồng hành cùng phụ nữ biên cương", "Mẹ đỡ đầu" tiếp tục là điểm sáng trong công tác Hội với nhiều kết quả thiết thực.

Công tác bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của phụ nữ và trẻ em gái chủ động, kịp thời hơn. Công tác phản biện xã hội, đề xuất chính sách được đầu tư, nhiều ý kiến phản biện, góp ý văn bản luật pháp, chính sách của Hội được các cơ quan Nhà nước nghiên cứu, tiếp thu. Nâng cao chất lượng giám sát việc thực hiện luật pháp, chính sách liên quan đến phụ nữ và trẻ em, nhiều kiến nghị sau giám sát được cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp thu, ghi nhận.

Thực hiện tốt hoạt động đối ngoại nhân dân, củng cố, tăng cường mối quan hệ phối hợp với các tổ chức đối tác quốc tế, tổ chức phụ nữ các nước, với phụ nữ Việt Nam ở nước ngoài. Các hoạt động giao lưu, hợp tác, xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị, phát triển được thực hiện hiệu quả ở nhiều địa phương, đơn vị. 

 

Tuệ Lâm

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực