7 tỉnh, thành của Nhật hợp tác tạo việc làm cho sinh viên Đại học Đông Á

Thứ sáu, 20/11/2020 17:51
(ĐCSVN) - Qua hình thức trực tuyến, thỏa thuận hợp tác toàn diện về chương trình internship và việc làm cho sinh viên ngành Điều dưỡng tại Nhật Bản vừa được lãnh đạo Đại học Đông Á và tỉnh Nagasaki (Nhật Bản) ký kết sáng 20/11.

Với hợp tác này, tỉnh Nagasaki cũng trở thành tỉnh thành thứ 7 của Nhật xúc tiến lộ trình tiếp nhận sinh viên thực tập nghề nghiệp và làm việc với Đại học Đông Á.

Theo đó, tỉnh Nagasaki chính thức tiếp nhận và triển khai chương trình internship 1 năm và việc làm cho sinh viên ngành Điều dưỡng Đại học Đông Á tại hệ thống cơ sở y tế tỉnh Nagasaki, Nhật Bản. Cùng với lộ trình tiếp nhận từ 2021 tăng dần qua mỗi năm từ 10-20 sinh viên là sự hỗ trợ về chỗ ở, sinh hoạt phí, đào tạo kỹ năng nghề nghiệp và học bổng tiếng Nhật dành cho toàn bộ sinh viên tham gia chương trình.

 Buổi lễ ký kết qua hình thức trực tuyến.

Theo thỏa thuận ký kết, trong thời gian thực tập nghề nghiệp, sinh viên vừa được thực hành nghiệp vụ chuyên môn, tiếp cận môi trường và phương pháp làm việc tiên tiến tại Nhật, vừa nâng cao trình độ Nhật ngữ. Sau khi kết thúc chương trình internship, sinh viên sẽ trở về trường để hoàn thành chương trình học tại Đại học Đông Á. Đây cũng là giai đoạn chuẩn bị để sinh viên có nguyện vọng làm việc tại Nhật bước vào chương trình làm việc chính thức sau khi tốt nghiệp.

Theo ông Lương Minh Sâm, Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Đông Á: “Hợp tác với tỉnh Nagasaki – tỉnh thành thứ 7 của Nhật về chương trình internship và làm việc cho sinh viên lần này là hợp tác mang tính bền vững được kế thừa từ những ký kết trước đó. Từ năm 2015, Nhà trường đã kí kết hợp tác với Tập đoàn Route-inn và tiếp đó là Thành phố Yokohama, từ đó mở ra cơ hội lớn cho Trường Đại học Đông Á trong việc ký kết với 6 tỉnh thành phố và 72 tập đoàn, doanh nghiệp lớn của Nhật. Đến thời điểm hiện tại, chúng tôi đã cử hơn 200 sinh viên sang Nhật học tập, làm việc và năm nay đang chuẩn bị cho 300–500 sinh viên để có thể sang Nhật từ nay và năm 2021 sau dịch COVID-19”.

Cũng theo ông Lương Minh Sâm, chương trình được thiết kế không chỉ giúp sinh viên học kỹ năng nghiệp vụ và Nhật ngữ đến N2 mà đích đến còn là hội nhập văn hóa, môi trường Nhật, để sinh viên có thể phát triển nghề nghiệp ngay ở Nhật và trở về nước trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao góp phần vào sự phát triển của quê hương.

Cùng với hợp tác lần này, Đại học Đông Á cũng mở rộng thị trường việc làm và thực hành nghề nghiệp cho sinh viên các khối ngành đào tạo tại các doanh nghiệp trong nước cũng như các tập đoàn ở nước ngoài. Dự kiến từ 2021, mỗi năm có thêm 800-1.000 sinh viên của Đại học Đông Á tham gia trao đổi quốc tế hoặc sang Nhật, Đức, Singapore, Hàn, Đài Loan (Trung Quốc)… thực tập và làm việc./.

Tin, ảnh: Đình Tăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực