Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” sẽ tuyên dương 63 thầy giáo, cô giáo

Thứ năm, 25/07/2019 18:20
(ĐCSVN) - Năm nay, chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” sẽ tuyên dương 63 thầy giáo, cô giáo đang trực tiếp giảng dạy tại các lớp học thuộc các trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở ở vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn có trên 50% học sinh là người dân tộc thiểu số đang theo học.

Ngày 25/7 tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban Dân tộc cùng các đơn vị đã tổ chức họp báo giới thiệu chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2019.

 Họp báo giới thiệu chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2019. Ảnh: MC

Theo Phó Chủ tịch thường trực Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Tường Lâm, các thầy giáo, cô giáo được tuyên dương là người có tư cách đạo đức tốt, có trình độ chuyên môn, có khả năng truyền cảm hứng trong công tác dạy học được phụ huynh, nhà trường và xã hội ghi nhận, trong đó ưu tiên các giáo viên có thời gian giảng dạy lâu năm, giáo viên trẻ lên vùng sâu, vùng xa dạy học, có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong công tác giáo dục.

Mỗi thầy giáo, cô giáo được tuyên dương năm nay sẽ được nhận 01 sổ tiết kiệm 10 triệu đồng; Bằng khen của Trung ương Hội LHTN Việt Nam, biểu trưng của chương trình và các hình thức khen thưởng của Ủy ban Dân tộc và Bộ Giáo dục và Đào tạo.
 
Hưởng ứng phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” của Hội LHTN Việt Nam; chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11); tiếp nối truyền thống “Tôn sư trọng đạo”, “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, từ năm 2015 đến nay, Trung ương Hội LHTN Việt Nam phối hợp với các bộ, ngành tổ chức chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” với nội dung tuyên dương các thầy giáo, cô giáo và những cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác giảng dạy, có nhiều cống hiến trong sự nghiệp giáo dục, bồi dưỡng thế hệ trẻ.

Hồ sơ đề cử gửi về: Văn phòng Trung ương Hội LHTN Việt Nam, số 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội từ ngày 25/7 đến hết ngày 25/9.

Dự kiến, lễ tuyên dương được tổ chức vào dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam tại Thủ đô Hà Nội. Các cá nhân được tuyên dương sẽ tham gia các hoạt động đầy ý nghĩa như: vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh; tiếp kiến lãnh đạo Đảng, Nhà nước; tham quan Văn Miếu  - Quốc Tử Giám; dự tổng kết 05 năm chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô”; gặp lãnh đạo Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban Dân tộc...

Trong khuôn khổ chương trình, Ban Tổ chức sẽ trực tiếp thăm hỏi, động viên các thầy giáo, cô giáo tại nơi các thầy cô đang giảng dạy tại một số tỉnh, thành phố. 

Được biết, 4 năm qua, chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” đã tuyên dương 214 thầy giáo, cô giáo công tác tại các trường học điểm lẻ tại 64 huyện nghèo theo Nghị quyết 30a/2008/NQ-CP của Chính phủ, thầy cô công tác tại các trường học nằm trên đảo thuộc các huyện đảo và các đơn vị hành chính cấp huyện có xã đảo; các cơ sở giáo dục chuyên biệt, trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập và trung tâm bảo trợ xã hội thuộc Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Bộ Giáo dục và Đào tạo; các cán bộ chiến sĩ Bộ đội biên phòng làm công tác dạy học, giúp đỡ học sinh đến trường.

*Dịp này, để đánh dấu chặng đường năm thứ 5 chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô”, Ban Tổ chức cũng chính thức phát động Cuộc thi sáng tác ca khúc với chủ đề “Chia sẻ cùng thầy cô” để tri ân những đóng góp của các thầy giáo cô giáo.

Cuộc thi được phát động từ ngày 25/7 – 25/10 cho đối tượng là công dân Việt Nam đang sinh sống, làm việc, học tập trong và ngoài nước; nhạc sĩ chuyên nghiệp và không chuyên trong cả nước với nhiều giải thưởng có giá trị./.

Minh Châu

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực