Đại học Đông Á (Đà Nẵng) hợp tác tạo cơ hội việc làm cho sinh viên

Thứ ba, 09/05/2017 17:09
(ĐCSVN) - Ngày 9/5, tại Đà Nẵng, Đại học (ĐH) Đông Á và WBS Expert Solutions Vietnam đã đạt được thỏa thuận hợp tác đào tạo nghiệp vụ Điều dưỡng chuẩn châu Âu dành cho sinh viên Điều dưỡng ĐH Đông Á.

Ký kết hợp tác đào tạo nghiệp vụ Điều dưỡng chuẩn châu Âu, chuẩn bị cơ hội làm việc tại CHLB Đức cho sinh viên Điều dưỡng (Ảnh: ĐT)

Hợp tác này mở ra hướng phát triển nghề nghiệp và cơ hội làm việc tại CHLB Đức và các nước châu Âu lên đến 100% dành cho sinh viên Điều dưỡng ĐH Đông Á. Đây cũng là thị trường chiến lược tiếp theo được kết nối sau những thỏa thuận hợp tác đào tạo và tuyển dụng sinh viên ngành Điều dưỡng đã được ký kết và triển khai với các đối tác Nhật từ năm 2016.

Ông Nguyễn Như Ánh – Giám đốc WBS Expert Solutions Vietnam cho biết, tại Đức đang thiếu hụt chuyên gia điều dưỡng nghiêm trọng với dự báo nhu cầu điều dưỡng viên cần bổ sung là 200.000 người vào năm 2020 và con số này lên đến 300.000-400.000 người vào năm 2030.

Theo văn bản được ký kết, từ năm học 2017-2018, sinh viên Điều dưỡng ĐH Đông Á có 100% cơ hội được làm việc tại các cơ sở y tế phía đối tác của WBS Expert Solutions Vietnam (WBS ESVN) tại Đức như Tập đoàn Korian, Pro Seniore, Bệnh viện đại học Y Charité,… Lộ trình đào tạo tăng dần số lượng theo thời gian, từ 50-60 sinh viên ở năm đầu tiên đến trên 100 sinh viên/khóa ở các năm tiếp theo, giúp sinh viên có điều kiện làm việc và rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp từ môi trường quốc tế. Trước đó, sinh viên sẽ trải qua khóa đào tạo kéo dài 14-16 tháng tại trường để đạt trình độ tiếng Đức B2, tiếng Đức chuyên ngành điều dưỡng cũng như bổ sung 350 tiết nghiệp vụ Điều dưỡng theo chương trình chuẩn Châu Âu.

Điểm nổi bật của chương trình là sau khi hoàn thành khoá học tại Việt Nam và qua Đức thi lấy bằng điều dưỡng, 100% SV được đảm bảo nhận việc làm ngay mà không phải học thêm nhiều năm như các chương trình khác. Sinh viên cũng được hỗ trợ toàn bộ điều kiện để sang Đức làm việc; được hưởng mức lương khởi điểm trong năm đầu tiên từ 2.300 – 2.600 EUR/tháng và mọi quyền lợi như một điều dưỡng viên người Đức sau khi nhận bằng Điều dưỡng chính quy tại Đức.

Đồng thời, sau thời gian làm việc tại Đức, với bằng điều dưỡng chính quy có giá trị toàn châu Âu được cấp khi sinh viên vượt qua kì thi tại Đức không chỉ giúp sinh viên có cơ hội tiếp tục làm việc tại Đức, mà còn có thể di chuyển và làm việc tại các nước châu Âu khác hoặc về phục vụ ngành Điều dưỡng trong nước.

* Cũng trong sáng ngày 9/5, Empire Group đã ký kết hợp tác liên kết đào tạo và phát triển nguồn nhân lực nhiều ngành nghề với Đại học Đông Á và các cơ sở giáo dục khác trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Hoạt động này nằm trong mục tiêu tạo ra thêm 10.000 việc làm lĩnh vực dịch vụ du lịch đến 2020 cho thành phố Đà Nẵng mà Tập đoàn đang hướng tới.

Đại học Đông Á kết nối cơ hội việc làm cho sinh viên bằng nhiều ký kết hợp tác chiến lược (Ảnh: ĐT)

Theo đó, bên cạnh việc tiếp nhận sinh viên thực tập nghề nghiệp theo lộ trình 3 học kỳ của chương trình đào tạo thực hành tại ĐH Đông Á, ưu tiên tuyển dụng sinh viên được đánh giá cao qua mỗi đợt thực tập tại Empire vào làm việc chính thức tại các cơ sở của tập đoàn, Empire Group cũng khởi động chương trình học bổng doanh nghiệp bằng những suất học bổng thiết thực trao đến sinh viên có thành tích học tập xuất sắc hằng năm.

Huỳnh Ngọc Thanh – một trong những sinh viên có thành  tích học tập xuất sắc được Empire group hỗ trợ học bổng đợt này chia sẻ: “Nguồn học bổng phong phú đến từ Quỹ học bổng Hoa Anh Đào của Nhà trường và các Doanh nghiệp liên kết hằng năm là nguồn động viên rất lớn hỗ trợ chúng em nỗ lực học tập tốt hơn, hoàn thiện kiến thức và rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp; bên cạnh đó còn có thể trang trải một phần sinh hoạt và học phí phụ giúp gia đình”./.

Đình Tăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực