Đồng hành cải thiện chất lượng cuộc sống, nâng cao sức khỏe người Việt

Thứ sáu, 17/05/2024 17:39
0:00/ 0:00
Giọng nam
  • Giọng nam
(ĐCSVN) - Chương trình hợp tác dài hạn giữa Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh và Unilever Việt Nam tập trung vào 3 mục tiêu chính nhằm nâng cao sức khỏe và điều kiện sống cho người Việt.

Ngày 17/5, tại TP. Hồ Chí Minh, Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh ký kết với Unilever Việt Nam Bản ghi nhớ hợp tác chiến lược giai đoạn 2024 - 2029 góp phần cải thiện điều kiện vệ sinh, sức khỏe và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân Việt Nam. 

Chương trình hợp tác dài hạn giữa Unilever Việt Nam và Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh tập trung vào 3 mục tiêu chính nhằm nâng cao sức khỏe và điều kiện sống cho người Việt: Hợp tác thực hiện các nghiên cứu phát triển và đảm bảo chất lượng sản phẩm, qua đó đảm bảo sản phẩm tốt nhất được đưa đến tay người tiêu dùng; Thúc đẩy, phát triển các hoạt động đào tạo, tập huấn, các hội nghị, hội thảo nhằm nâng cao sức khỏe cộng đồng; Hướng đến tăng cường công tác truyền thông, giáo dục về các vấn đề vệ sinh, phòng tránh các dịch bệnh dễ lây nhiễm.

Lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác chiến lược giai đoạn 2024 - 2029 giữa hai bên, ngày 17/5. (Ảnh: HM)

Trải qua hành trình hơn 2 thập kỷ, Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh đã phối hợp hiệu quả cùng Unilever Việt Nam thực hiện nhiều hoạt động nghiên cứu, kiểm nghiệm nhằm đảm bảo chất lượng cho các sản phẩm khi đưa đến tay người tiêu dùng; các hoạt động đào tạo, tập huấn, hội nghị, hội thảo hướng đến nâng cao sức khỏe cộng đồng, hỗ trợ hàng nghìn sản phẩm phục vụ công tác y tế trong dịch COVID-19 và trao tặng những phần quà ý nghĩa cho những địa phương khó khăn.

Một số hoạt động hợp tác tiêu biểu như: Phát triển các thông điệp truyền thông về vệ sinh, rửa tay với xà phòng và nước uống an toàn cho người dân đến khám và tiêm ngừa tại Viện Pasteur thành phố Hồ Chí Minh (2018); hoạt động “Một ngày làm nhà khoa học nhí” nhằm tìm hiểu lợi ích và hiệu quả việc rửa tay bằng xà phòng và nước sạch tại 41 trường tiểu học TP. Tân An, huyện Bến Lức, tỉnh Long An (2018); tọa đàm chuyên gia "Phòng bệnh tay chân miệng – Trao yêu thương, không trao mầm bệnh" năm 2023...

Tiếp nối những thành công của các giai đoạn trước đây, hai bên thống nhất tiếp tục phối hợp triển khai các hoạt động để hoàn thành các mục tiêu đã đề ra.

Hai bên sẽ cùng thực hiện các nghiên cứu khoa học để không ngừng cải tiến chất lượng sản phẩm. Song song với đó, Unilever Việt Nam và Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh sẽ chung tay tổ chức các chương trình tập huấn, hội nghị, hội thảo cũng như các chương trình truyền thông đại chúng, giáo dục cộng đồng về các thói quen vệ sinh cá nhân, phòng chống các dịch bệnh truyền nhiễm.

Chia sẻ tại sự kiện, PGS.TS. Nguyễn Vũ Trung, Viện trưởng Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh kỳ vọng: “Với kiến thức và kinh nghiệm của Viện trong công tác nghiên cứu khoa học, y học dự phòng, cùng sự am hiểu cộng đồng và các công nghệ hiện đại từ Unilever, tin rằng các hoạt động phối hợp giữa hai bên sẽ được triển khai ngày một thành công hơn”./.

Hà Minh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực