Hơn 60 doanh nghiệp hợp tác đào tạo ngành Kỹ thuật xây dựng với Đại học Đông Á

Thứ bảy, 04/07/2020 14:49
(ĐCSVN) - Điểm đặc biệt của hợp tác lần này là các doanh nghiệp sẽ cử nhân sự hướng dẫn, theo sát quá trình thực tập nghề nghiệp của sinh viên tại đơn vị xuyên suốt từ kỳ thực tập đầu tiên cho đến khi ra trường, giúp sinh viên sớm tiếp cận môi trường doanh nghiệp, nhận thức rõ các nhu cầu, thách thức về các vị trí công việc tại doanh nghiệp. Qua đó không chỉ tiếp thêm động lực và niềm đam mê để sinh viên định hình con đường nghề nghiệp ngay từ giảng đường mà còn giúp doanh nghiệp “chấm chọn” được nhân lực chất lượng ngay khi sinh viên kết thúc kỳ thực tập tốt nghiệp.
leftcenterrightdel
 Các doanh nghiệp ký kết hợp tác đào tạo và tuyển dụng sinh viên ngành Kỹ thuật xây dựng với Đại học Đông Á sáng 4/7/2020.

Sáng 4/7, Công ty Heisei (Nhật Bản) chính thức thông qua gói hỗ trợ học bổng dành riêng cho sinh viên khối ngành Kỹ thuật Xây dựng Đại học Đông Á (Đà Nẵng) năm 2020.

Theo đó, Heisei sẽ dành 20 suất học bổng khuyến tài với mỗi suất trị giá 5 triệu đồng dành cho sinh viên ngành Kỹ thuật xây dựng có điểm đầu vào cao năm 2020. Dịp này, Quỹ doanh nghiệp Nhật Bản cũng dành cho sinh viên Kỹ thuật Xây dựng Đại học Đông Á tham gia chương trình thực tập nghề nghiệp và làm việc tại Nhật vẫn duy trì với 100 suất mỗi năm, 5 triệu đồng/suất.

Cũng trong sáng cùng ngày, tại Đà Nẵng đã diễn ra lễ ký kết hợp tác đào tạo ngành Kỹ thuật xây dựng giữa Đại học Đông Á với 3 doanh nghiệp gồm: Công ty Cổ phần tư vấn thiết kế xây dựng Đà Nẵng, Công ty Cổ phần Kỹ thuật xây dựng DINCO và Công ty Cổ phần Thành Quân.

Việc tổ chức lễ ký kết này đã góp phần nâng tổng số doanh nghiệp liên kết, hợp tác đào tạo ngành Kỹ thuật xây dựng tại Đại học Đông Á lên hơn 60 đơn vị. Với sự hợp tác này, sinh viên ngành Kỹ thuật xây dựng Đại học Đông Á được đảm bảo 100% cơ hội thực hành nghề nghiệp 3 học kỳ tại các doanh nghiệp uy tín trong khóa học, đồng thời còn được phía doanh nghiệp ưu tiên tuyển dụng ngay sau khi tốt nghiệp mà không phải đào tạo lại.

Hợp tác này được kỳ vọng sẽ giúp gắn kết chặt chẽ đào tạo và yêu cầu thực tế từ doanh nghiệp, đào tạo và việc làm cho sinh viên thông qua chuỗi hoạt động hỗ trợ gồm doanh nghiệp tham gia giảng dạy xuyên suốt các học phần thực hành nghiệp vụ cho SV tại trường, tiếp nhận mỗi năm ít nhất 10-20 sinh viên thực tập, đảm bảo lộ trình đào tạo gồm 3 học kỳ thực tập nghề nghiệp toàn khóa của 100% sinh viên Kỹ thuật xây dựng Đại học Đông Á tại doanh nghiệp và ưu tiên tuyển dụng sinh viên đã có học kỳ đi làm tại đơn vị vào làm việc chính thức mỗi năm.

Theo đại diện Đại học Đông Á, điểm đặc biệt của hợp tác lần này là các doanh nghiệp sẽ cử nhân sự hướng dẫn, theo sát quá trình thực tập nghề nghiệp của sinh viên tại đơn vị xuyên suốt từ kỳ thực tập đầu tiên cho đến khi ra trường, giúp sinh viên sớm tiếp cận môi trường doanh nghiệp, nhận thức rõ các nhu cầu, thách thức về các vị trí công việc tại doanh nghiệp. Việc này không chỉ tiếp thêm động lực và niềm đam mê để sinh viên định hình con đường nghề nghiệp ngay từ giảng đường mà còn giúp doanh nghiệp “chấm chọn” được nhân lực chất lượng ngay khi các bạn sinh viên kết thúc kỳ thực tập tốt nghiệp.

Thông tin tại buổi lễ ký kết, Ths. Lương Minh Sâm – Phó Hiệu trưởng Đại học Đông Á cho biết: “Kỹ thuật Xây dựng là một trong những ngành luôn có ưu thế nghề nghiệp. Từ nhiều năm qua, ngành này đã được Đại học Đông Á chú trọng đào tạo theo định hướng thực hành với thời lượng 50% lý thuyết – 50% thực hành tại xưởng thực hành và 3 học kỳ thực tập nghề nghiệp tại doanh nghiệp. Cạnh đó, với yêu cầu ngày càng cao dành cho đội ngũ Kỹ thuật xây dựng theo xu thế hội nhập, việc đồng hành của các doanh nghiệp trong chia sẻ kinh nghiệm làm việc và định hướng tìm kiếm công việc sau khi ra trường; tham gia góp ý về chương trình đào tạo định hướng thực hành được nhà trường phát triển những năm qua sẽ càng mang lại những giá trị thiết thực cho sinh viên”./.

Tin, ảnh: Đình Tăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực