Kết quả bước đầu trong hợp tác đào tạo nghề giữa Đại học Đông Á với TP. Yokohama

Thứ hai, 16/12/2019 17:43
(ĐCSVN) - Trong 2 ngày làm việc tại Đà Nẵng, nhóm phóng viên của Đài truyền hình NHK sẽ tiến hành ghi hình các lớp học Nhật ngữ, lớp học thực hành kỹ năng điều dưỡng Nhật Bản được giảng viên người Nhật trực tiếp giảng dạy tại Đại học Đông Á.
leftcenterrightdel
 Phóng viên Đài truyền hình NHK ghi hình lớp học ngành Điều dưỡng tại Đại học Đông Á.

Ngày 16/12, nhóm phóng viên Đài truyền hình NHK Nhật Bản đã có mặt tại Đà Nẵng để bắt đầu các buổi ghi hình về kết quả hợp tác mô hình điều dưỡng giữa Đại học Đông Á và thành phố Yokohama (Nhật) được triển khai từ 8/2018 đến nay.

Đoàn cũng đến thăm, tìm hiểu và ghi hình tại nhà một sinh viên Đại học Đông Á đang theo học ngành Điều dưỡng và chuẩn bị sang thành phố Yokohama vào đầu năm 2020 để thực tập nghề nghiệp.

Theo ThS Lương Minh Sâm – Phó Hiệu trưởng Đại học Đông Á, Yokohama là thành phố đầu tiên hợp tác chương trình điều dưỡng với mô hình mang tính tiên phong, được các thành phố khác học hỏi và triển khai tương tự. Trong đó, TP. Yokohama đứng ra tổ chức và trực tiếp quản lý việc tiếp nhận sinh viên ngành Điều dưỡng đến làm việc tại hệ thống doanh nghiệp của thành phố, cùng với đó là sự hỗ trợ về chỗ ở, sinh hoạt phí, học bổng Nhật ngữ và tổ chức các chương trình giao lưu văn hóa dành cho sinh viên đã tạo được niềm tin, sự an tâm của sinh viên, phụ huynh đối với chiến lược việc làm đầu ra mà nhà trường đang định hướng cũng như sự tin cậy từ các đối tác Nhật Bản phát triển hợp tác cùng Đại học Đông Á.

ThS Lương Minh Sâm cho biết thêm, hiện Đại học Đông Á có 14 ngành đã và đang hợp tác với hơn 80 đối tác Nhật theo lộ trình và chương trình tương tự. Đây cũng là bước chuẩn bị nhân lực chất lượng đóng góp cho miền Trung trong 5-10 năm tới sau khi sinh viên rèn luyện nghiệp vụ chuyên môn, tiếp cận môi trường và phương pháp làm việc tiên tiến tại Nhật.

Trước đó, vào ngày 1/8/2018, Đại học Đông Á (Đà Nẵng) đã ký với Thành phố Yokohama (Nhật Bản) - đơn vị kết nghĩa với Đà Nẵng thỏa thuận hợp tác toàn diện về chương trình thực tập nghề nghiệp (internship) và việc làm cho sinh viên ngành Điều dưỡng của trường này tại 9 cơ sở y tế thành viên thuộc Hiệp hội Phúc lợi xã hội TP Yokohama. Chính quyền Thành phố Yokohama cũng đã có thư chính thức đề nghị và trao quyết định tiếp nhận 20 sinh viên đầu tiên của ngành Điều dưỡng ĐH Đông Á đi làm việc tại Nhật từ năm 2018./.

Tin, ảnh: Đình Tăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực