Khai trương Đơn vị Điều trị Đông - Tây y kết hợp

Thứ năm, 07/03/2024 20:09
0:00/ 0:00
Giọng nữ
  • Giọng nữ
(ĐCSVN) - Đơn vị Điều trị Đông - Tây y kết hợp chuyên điều trị các bệnh lý về thần kinh, cơ xương khớp như: liệt nửa người, thoái hóa khớp, thoái hóa cột sống, đau lưng, cổ vai gáy, đau đầu, thần kinh tọa…
Lễ ra mắt Đơn vị Điều trị Đông Tây Y kết hợp. (Ảnh: CM) 

Sáng 7/3/2024, Bệnh viện Phục hồi chức năng - Điều trị bệnh nghề nghiệp đã chính thức Khai trương Đơn vị Điều trị Đông - Tây y kết hợp tại Cổng 1, Khu A, tầng trệt của Bệnh viện (313 Âu Dương Lân, p.2, q.8, Thành phố Hồ Chí Minh). Đơn vị do Bệnh viện Phục hồi chức năng - Điều trị bệnh nghề nghiệp phối hợp cùng Khoa Y Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh đầu tư xây dựng với mong muốn mang đến những giá trị tích cực trong điều trị, nghiên cứu và đào tạo khi kết hợp tinh hoa của hai nền y học đông y, tây y.

Đơn vị Điều trị Đông - Tây y kết hợp chuyên điều trị các bệnh lý về thần kinh, cơ xương khớp như: liệt nửa người, thoái hóa khớp, thoái hóa cột sống, đau lưng, cổ vai gáy, đau đầu, thần kinh tọa… cùng các bệnh lý khác: Di chứng tai biến, đau đầu, suy nhược cơ thể, viêm mũi, viêm dạ dày, đau do ung thư... Các bệnh lý được điều trị bằng phương pháp y học cổ truyền như châm cứu, xoa bóp day ấn huyệt, cấy chỉ, bấm huyệt, tập phục hồi chức năng… kết hợp với các khoa cận lâm sàng, xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh, thăm dò chức năng của Tây y giúp cho việc điều trị bệnh nhanh chóng, chính xác và hiệu quả.

Để phục vụ tốt cho công tác khám chữa bệnh, Đơn vị đã xây dựng và đầu tư cơ sở vật chất mới 15 quầy và phòng điều trị chuyên biệt, với đội ngũ chuyên môn là các bác sĩ cũng là chuyên gia Y học cổ truyền có trình độ chuyên môn cao, cùng đội ngũ kỹ thuật viên được đào tạo chuyên nghiệp, tận tình chu đáo trong chăm sóc và điều trị. Ngoài ra, Đơn vị còn chú trọng đầu tư thiết bị bào chế dược hướng đến mục tiêu trở thành đơn vị có thế mạnh về cung ứng thuốc và dược liệu cổ truyền trong tương lai.  

Bên cạnh việc khám và chữa bệnh, Đơn vị Điều trị Đông Tây Y kết hợp còn là nơi nghiên cứu khoa học và là cơ sở thực hành đối với sinh viên y khoa, hoạt động dựa trên phương châm lấy người bệnh làm trung tâm, lấy sự hồi phục sức khỏe của người bệnh là trách nhiệm cao nhất; chăm sóc người bệnh như chăm sóc người thân; giúp người bệnh tiếp cận được các dịch vụ tại phòng khám một cách nhanh nhất, hiệu quả cao, hạn chế thời gian điều trị cùng áp lực kinh tế cho người bệnh và người thân./.

CM

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực