Khơi dậy phong trào đọc, yêu sách trong các trường học

Thứ năm, 30/01/2020 15:19
(ĐCSVN) - Nhiều học sinh tại trường THCS Mạc Đĩnh Chi, trường Tiểu học Ngọc Hà (quận Ba Đình, Hà Nội) rất vui thích khi nhận những cuốn sách mừng tuổi của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam sáng 30/1- sáng ngày đầu đến lớp sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tặng sách cho các cháu học sinh lớp 1A2 trường Tiểu học Ngọc Hà. Ảnh: VGP

Theo Phó Thủ tướng việc khơi dậy phong trào đọc, yêu sách, yêu tìm hiểu tri thức trong các trường học đã được quan tâm hơn trước.

Các bậc phụ huynh, thầy cô giáo cần rèn luyện thói quen đọc sách, đam mê tìm hiểu tri thức cho các cháu học sinh ngay từ khi còn nhỏ. Sách đọc rồi thì chia sẻ cho các bạn khác mượn vì một người không thể có hết các loại sách, biết hết tất cả.

Bên cạnh đó, các nhà trường cần tích cực xây dựng, bổ sung sách cho thư viện trường, tủ sách lớp học, tạo thói quen đọc sách cho học sinh, nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường.

Đối với các thầy cô giáo, Phó Thủ tướng đề nghị bên cạnh đổi mới phương pháp giảng dạy, các nhà trường cần quan tâm đổi mới phương pháp quản lý, quản trị. Trước hết, các trường học phải làm sao phát huy, đi đầu trong thực hiện dân chủ, không chỉ trong ban giám hiệu, cán bộ, giáo viên mà với cả học sinh.

“Có nhiều việc trong trường, theo thói quen ở nhiều nơi, người lớn thường quyết thay cho trẻ con. Nhưng ở nhiều nền giáo dục tiên tiến, giáo viên thường tương tác cởi mở với học sinh để tìm ra giải pháp tốt nhất”, Phó Thủ tướng nói.

Phó Thủ tướng mong các thầy cô giáo thực hiện thật tốt lời dạy của Bác Hồ “Thi đua dạy tốt, học tốt”, để mỗi ngày đến trường của các cháu học sinh là một ngày vui./.

VA

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực