Tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể trên địa bàn tỉnh Phú Thọ

Thứ sáu, 07/07/2023 14:02
(ĐCSVN) - Thông qua các lớp tập huấn góp phần nâng cao hiệu quả trong công quản lý an toàn thực phẩm tại các tuyến huyện, xã; đồng thời nâng cao kiến thức về an toàn thực phẩm cho lãnh đạo các đơn vị có bếp ăn tập thể nhất là trong các trường học, doanh nghiệp nhằm giảm thiểu nguy cơ xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.
Lớp tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể tại huyện Cẩm Khê 

Chi cục An toàn thực phẩm tỉnh Phú Thọ vừa phối hợp Phòng Y tế các huyện/ thị/ thành tổ chức Hội nghị tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm cho cán bộ Phòng Y tế; cán bộ làm công tác ATTP tại trung tâm y tế huyện/thị/thành; lãnh đạo UBND, công chức văn hóa – xã hội các xã/phường/thị trấn; lãnh đạo các trường học, doanh nghiệp có bếp ăn tập thể trên địa bàn tỉnh  Phú Thọ.

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được cung cấp các kiến thức về an toàn thực phẩm, như: Trách nhiệm của các cấp trong quản lý an toàn thực phẩm; nhiệm vụ của Công chức xã kiêm nhiệm theo dõi công tác an toàn thực phẩm; phương pháp xây dựng kế hoạch bảo đảm an toàn thực phẩm; các quy định về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm; kiểm tra, xử lý vi phạm về an toàn thực phẩm; tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm đối với các bếp ăn tập thể trên địa bàn tỉnh Phú Thọ; hướng dẫn tự kiểm tra, tự giám sát an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể; truy xuất nguồn gốc thực phẩm; kiểm soát an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm...

Lớp tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể tại huyện Thanh Sơn 

Cũng tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được báo cáo viên Chi cục An toàn VSTP tỉnh Phú Thọ giải đáp, tháo gỡ nhiều khó khăn, vướng mắc trong công tác quản lý an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể cũng như việc thực hiện quy định mới về chế độ kiểm thực và cách thức lưu mẫu thực phẩm. Qua trao đổi, nhiều đại biểu cho rằng, để đạt được hiệu quả cao, cán bộ quản lý cần thường xuyên trau dồi, củng cố, cập nhật kiến thức về an toàn thực phẩm và kịp thời triển khai trong thực tiễn.

Thông qua các lớp tập huấn góp phần nâng cao hiệu quả trong công quản lý an toàn thực phẩm tại các tuyến huyện, xã; đồng thời nâng cao kiến thức về an toàn thực phẩm cho lãnh đạo các đơn vị có bếp ăn tập thể nhất là trong các trường học, doanh nghiệp nhằm giảm thiểu nguy cơ xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm trên địa bàn tỉnh Phú Thọ./.

Đỗ Hằng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực