Theo đó, qua công tác điều tra, cơ quan công an xác định Phạm Văn Hùng (SN 1972, trú tại thôn 2, xã Vạn Phúc, huyện Thanh Trì, TP Hà Nội) là người đã đem hàng chục thùng phuy nghi chứa hóa chất độc hại vứt xuống bãi ven sát sông Hồng.

Khai báo tại cơ quan công an, Hùng cho biết làm nghề thu mua phế liệu nên đã mua số thùng phuy trên của một người ở tỉnh Hưng Yên, sau đó vận chuyển về xã Vạn Phúc với mục đích sử dụng lại. Tuy nhiên, khi vận chuyển về, thấy các dung dịch trong thùng phuy không còn sử dụng được nữa nên Hùng đã mang ra bờ sông Hồng vứt bỏ.

leftcenterrightdel
Số thùng phuy nghi chứa hóa chất độc hại vứt xuống sông Hồng. Ảnh: TN 

Công an huyện Thanh Trì cũng cho biết, hiện các dung dịch trong thùng phuy đã được cơ quan chức năng gửi mẫu giám định tại Viện Khoa học hình sự Bộ Công an.

Như Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam đã thông tin, trước đó ngày 14-15/3 trên bờ sông Hồng đoạn qua thôn 1, xã Vạn Phúc, huyện Thanh Trì (Hà Nội) người dân phát hiện có hàng chục thùng phuy nằm lăn lóc, phía trong thùng phuy chảy ra chất lỏng đen kịt, bốc mùi hôi nghi vấn hóa chất độc hại nên đã cấp báo cơ quan chức năng và chính quyền địa phương.

Sau đó Công an huyện Thanh Trì đã xuống điều tra, lập biên bản hiện trường sự việc; cùng địa phương tiến hành tổ chức vệ sinh môi trường, thu gom số thùng phuy chứa hóa chất về tập kết nơi an toàn chờ xử lý, đồng thời phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan tích cực điều tra, truy tìm đối tượng và chiếc xe tải đã đổ trộm số thùng phuy trên../.

Tuấn Nam