leftcenterrightdel

Đối tượng Văn Bá Thành tại cơ quan điều tra.

Chiều 9/12, đại diện Công an huyện Duy Xuyên (tỉnh Quảng Nam) cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với nhóm 4 đối tượng gồm: Văn Bá Thành (20 tuổi), Huỳnh Anh Vũ (18 tuổi) cùng trú huyện Duy Xuyên; Nguyễn Sỹ Hiệp và Lê Văn Dương, cùng 18 tuổi, trú Quế Sơn, Quảng Nam cùng về hành vi “Trộm cắp tài sản”.                   

Trước đó, ngày 22/11, nhóm 4 thanh niên trên tổ chức nhậu cùng với một đối tượng tên Việt Thì Thành. Tại tiệc nhậu, các đối tượng đã bàn bạc tổ chức thực hiện trộm bò của người dân trên địa bàn để lấy tiền ăn chơi.

Đến 23/11, Thành phát hiện nhà một người dân tại xã Duy Sơn, huyện Duy Xuyên có hai con bò đang nhốt trong chuồng nên đã gọi nhóm đối tượng đến trộm. Dương và Hiệp đứng ngoài cảnh giới; Thành, Việt, Vũ trực tiếp vào dắt bò ra cột tại một rừng tràm. Sau đó, Thành thuê xe chở hai con bò trên vào TP Tam Kỳ với giá 3 triệu đồng và bán hai con bò với giá 22 triệu đồng. Số tiền bán được các đối tượng chia nhau tiêu xài cá nhân. Tại cơ quan Công an, các đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Vụ việc đang được Công an huyện Duy Xuyên tiếp tục điều tra làm rõ./.

Tin, ảnh: Đình Tăng