leftcenterrightdel
 Đêm nhạc đường phố mở màn festival thu hút rất đông khán giả (Ảnh: BTC cung cấp)

Theo Sở Văn hóa, Thể thao Quảng Ninh, tối 7/1/2019, đêm nhạc đường phố phục vụ khách du lịch trong và ngoài nước (chủ yếu là khách du lịch tàu biển quốc tế) đã được tổ chức bên bờ di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long, khu vực Bến Du thuyền, thuộc Cảng tàu Quốc tế Hạ Long thu hút đông đảo người dân và khách du lịch. Đêm nhạc đã góp phần lan tỏa hình ảnh đất nước và con người Quảng Ninh nói riêng và Việt Nam nói chung đến với bạn bè trong nước và quốc tế.

Đây là đêm diễn đầu tiên của chương trình Festival âm nhạc Quốc tế - Hạ Long 2020, do là năm đầu tiên tổ chức nên tất cả các đêm diễn được Ban tổ chức không bán vé, chỉ phát vé mời cho nhân dân.

Với chủ đề "Hạ Long - Lan tỏa và hội nhập", Festival âm nhạc Quốc tế - Hạ Long 2020 diễn ra từ ngày 7-12/1, tại Cung Quy hoạch - Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh với sự tham dự của trên 150 nghệ sĩ, ca sĩ, diễn viên, ban nhạc của 3 dòng nhạc: Pop, dân gian, thính phòng đến từ Nhật Bản, Kazakhstan, Trung Quốc và Việt Nam.

Festival âm nhạc Quốc tế - Hạ Long 2020 là sự kiện văn hóa nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực nghệ thuật, đồng thời là diễn đàn giao lưu, trao đổi, trình diễn những sáng tác âm nhạc chất lượng của Việt Nam và các nước, qua đó tăng cường mối quan hệ giao lưu văn hóa, hữu nghị hợp tác, cùng phát triển giữa các quốc gia.

Thông qua Festival âm nhạc, Quảng Ninh quảng bá nguồn tài nguyên du lịch vô giá từ con người và thiên nhiên của tỉnh với bạn bè quốc tế, góp phần mở rộng sản phẩm, nâng cao chất lượng dịch vụ, tăng thêm sự hấp dẫn cho các điểm đến du lịch, nhất là trong mùa đông; đồng thời tạo tiền đề cho việc tổ chức Festival âm nhạc thường niên tại tỉnh Quảng Ninh; xây dựng sản phẩm văn hóa tinh thần đặc sắc, độc đáo phục vụ nhân dân và du khách; xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, con người Quảng Ninh “năng động, sáng tạo, hào sảng, lành mạnh, văn minh, thân thiện” đáp ứng nhu cầu phát triển của địa phương và đất nước./.

K.T