Sáng ngày 10/7/2019, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vĩnh Phúc tổ chức hội nghị giao ban công tác Khoa giáo 6 tháng đầu năm 2019, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Đồng chí Hoàng Văn Bình - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.

Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hoàng Văn Bình kết luận tại hội nghị giao ban công tác Khoa giáo 6 tháng đầu năm 2019 (Ảnh: PV)

Tại hội nghị, Báo cáo của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vĩnh Phúc khẳng định: Chất lượng công tác khoa giáo ngày càng được nâng lên; công tác phối hợp giữa Ban Tuyên giáo các cấp và các ngành trong tỉnh Khối khoa giáo có nhiều đổi mới và hiệu quả.

Theo đó, ngành Giáo dục và Đào tạo tiếp tục sắp xếp quy mô mạng lưới trường, lớp giai đoạn 2016 - 2020 theo hướng hợp lý, hiệu quả, đến nay toàn tỉnh có 516 trường học, có 490/503 trường đạt chuẩn quốc gia, đạt tỷ lệ 97,4%; chất lượng học sinh giỏi tiếp tục được giữ ổn định ở mức cao; đặc biệt tổ chức thành công kì thi THPT quốc gia năm 2019. 

Ngành Y tế đã chủ động theo dõi, giám sát tình hình các dịch bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân; toàn tỉnh không có dịch bệnh xảy ra; việc đầu tư cơ sở vật chất, phát triển các kỹ thuật chuyên môn, đào tạo nguồn nhân lực tiếp tục được quan tâm.

Ngành Khoa học và Công nghệ đã thẩm định 38 đề tài khoa học; sản xuất thử nghiệm 6 tấn giá thể cho mạ khay cấy máy, 4 tấn giá thể cho hoa cây cảnh và rau màu.

Các lĩnh vực lao động việc làm, thể dục, thể thao cũng đã gặt hái được nhiều kết quả với với 72 huy chương tại 13 giải thể thao quốc gia và quốc tế; giải quyết việc làm mới cho gần 13.000 lao động, trong đó, đưa 792 lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài.

Kết luận hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Bình, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy ghi nhận những ý kiến đóng góp của các đại biểu. Đồng chí đề nghị các đơn vị trong khối khoa giáo cần tiếp tục khắc phục những khó khăn, hạn chế; đồng thời, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, trong đó: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân về thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về lĩnh vực khoa giáo; tuyên truyền đậm nét kết quả phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2019; tuyên truyền về thực hiện Nghị quyết T.Ư 4 (Khóa XII) gắn với Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, Đề án 01 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; chủ động nắm bắt tình hình dư luận xã hội, kịp thời phát hiện các vấn đề bức xúc, nảy sinh và tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng. Ban Tuyên giáo các cấp và các ngành trong Khối khoa giáo tiếp tục thực hiện tốt Quy chế phối hợp số 01-QC/PH, ngày 06/5/2016 giữa Ban Tuyên giáo với các sở, ngành trong khối Khoa giáo giai đoạn 2016-2020; tham mưu tích cực với cấp uỷ tổ chức thực hiện hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị của Trung ương, của tỉnh về lĩnh vực khoa giáo và triển khai có hiệu quả có hiệu quả công tác khoa giáo ở địa phương năm 2019 đã đề ra.

Nguyễn Thị Duyên Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ​