Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội thăm, tặng quà
Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Hoàng Thị Trệ. (Ảnh:NK)

Đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng cùng đoàn đã đến thăm, tặng quà Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Hoàng Thị Trệ, sinh năm 1919, tại xã Nghiêm Xuyên. Bà mẹ Việt Nam anh hùng Hoàng Thị Trệ có hai con trai hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Ân cần thăm hỏi sức khỏe mẹ Hoàng Thị Trệ, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô bày tỏ sự tri ân sâu sắc trước những cống hiến, hy sinh của Mẹ và gia đình đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng chúc mẹ Hoàng Thị Trệ sức khỏe, trường thọ, tiếp tục là chỗ dựa cho con cháu. Đồng chí cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục chăm lo chu đáo, thực hiện tốt chính sách đối với người có công trên địa bàn.

Tiếp đó, đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng cùng đoàn đã đến thăm, tặng quà gia đình ông Đào Duy Cử, sinh năm 1955, thương binh hạng 4/4, tại xã Nghiêm Xuyên. Sau khi rời quân ngũ, mặc dù còn nhiều khó khăn, song ông Đào Duy Cử đã tích cực tham gia đi tìm và đưa về quê hương 9 hài cốt liệt sĩ. Ngoài ra, trong cuộc sống, ông Đào Duy Cử còn là thương binh gương mẫu trong phát triển kinh tế; vận động bạn bè, quyên góp xây dựng và sửa chữa 3 nhà tình nghĩa cho các đối tượng chính sách. Bản thân ông cũng đóng góp 30 triệu đồng để xây dựng các công trình nông thôn mới.

Cảm ơn những đóng góp của thương binh Đào Duy Cử, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng bày tỏ sự trân trọng trước những việc làm cao đẹp của ông trong thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về quy tập hài cốt liệt sĩ. Đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng chúc ông Đào Duy Cử và gia đình dồi dào sức khỏe, tiếp tục đóng góp xây dựng quê hướng, đất nước ngày càng giàu đẹp.

Cảm ơn sự quan tâm và tình cảm của lãnh đạo thành phố, đại diện các gia đình khẳng định luôn tin tưởng vào sự phát triển của Thủ đô, đất nước và sẽ nỗ lực thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực đóng góp cho cộng đồng./.

Nam Khánh