Hiện trường phát hiện số đạn pháo. Ảnh: Trung Nguyên/TTXVN

 

Trước đó, sáng15/4 , trong quá trình dùng máy x úc đất để phục vụ công trình tại thao trường hồ Khe Giá ở xã Tiền An, thị xã Quảng Yên, anh Nguyễn Văn Hùng (công nhân lao động) phát hiện ở độ sâu khoảng 3 - 4 m có một hầm chứa nhiều loại đạn pháo nên đã trình báo cơ quan chức năng. 

Chủ tịch UBND xã Tiền An Đàm Quốc Toản xác nhận: Đây là vùng đất có mỏ khai thác đất sét của Công ty Thạch Bàn ( vốn là trường tập bắn của quân Pháp thời chiến tranh để lại ). Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã có mặt kịp thời, khoanh vùng đảm bảo an toàn cho người dân. Đến ngày 17/4, đã xác định được trong hố sâu có 4 quả mìn chống tăng, 57 quả pháo cối các loại. Hiện số đạn pháo trên đang chờ kết quả giám định về niên hạn và mức độ nguy hiểm. Trước mắt, toàn bộ hoạt động khai thác của Công ty Thạch Bàn đã bị tạm dừng. 

UBND xã Tiền An đã phân công lực lượng bảo vệ hiện trường, phối hợp với Thị đội và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Ninh để nhanh chóng xử lý số đạn pháo trên, đảm bảo an toàn cho người dân./. 

Trung Nguyên/TTXVN