"Tết sẻ chia - Tết yêu thương" 2020 do Quỹ Cộng đồng Phòng tránh thiên tai và Câu lạc bộ Liên kết trẻ Việt Nam phối hợp với các đơn vị tổ chức.

Ngay sau lễ hội “Gói bánh chưng - Gói trọn yêu thương” được tổ chức ngay tại khuôn viên trường tiểu học Chu Văn An (Tây Hồ, Hà Nội) vào ngày 10/01 thu hút đông đảo các em học sinh và người dân Thủ đô tham gia, 1.000 nghìn chiếc bánh chưng và những phần quà như áo khoác, vở, sách, bút, ủng, cặp...  là tình cảm, tấm lòng của nhà các hảo tâm đã được Ban tổ chức chương trình trao tận tay tới các em nhỏ xã Pù Bin, huyện Mai Châu và xã Phú Vinh, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình. 

Một bữa cơm đoàn viên cũng được tổ chức dành cho 200 em nhỏ tại điểm trường xã Pù Bin. Đây là nơi có khoảng 60% dân tộc Thái; 37% dân tộc Mường sinh sống, điều kiện kinh tế rất khó khăn, đồi núi hiểm trở, đời sống nhân dân hoàn toàn phụ thuộc vào trồng ngô, khoai, sắn, chăn nuôi gia súc, gia cầm.

Ban tổ chức cho biết, 1.000 chiếc bánh chưng cùng các phần quà sẽ được trao cho người nghèo tỉnh Ninh Bình và Trung tâm nhân đạo Quê hương nơi nuôi dưỡng gần 500 em nhỏ mồ côi khuyết tật tỉnh Bình Dương.

leftcenterrightdel
"Tết sẻ chia - Tết yêu thương" 2020 đến với trẻ em, đồng bào có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Hòa Bình 
leftcenterrightdel
Đây là năm thứ 6 chương trình "Tết sẻ chia - Tết yêu thương" được tổ chức với mong muốn mang cái Tết ấm áp tình người đến với trẻ em miền núi, đồng bào có hoàn cảnh khó khăn 
leftcenterrightdel

Mỗi em nhỏ đều được nhận bánh chưng, áo khoác, vở, sách, bút, ủng, cặp... 

leftcenterrightdel

Một bữa cơm đoàn viên cũng được tổ chức dành cho 200 em nhỏ tại điểm trường xã Pù Bin 

leftcenterrightdel

Những món ăn như: bánh chưng, giò, xúc xích, sữa với nhiều trẻ em thành phố là bình thường nhưng ở nơi này không phải bữa nào cũng có 

leftcenterrightdel

Các em nhỏ trường mầm non xã Pù Bin với những món quà của chương trình 

leftcenterrightdel

Đại diện Ban tổ chức đến tận nhà trao quà cho người cao tuổi  

leftcenterrightdel

Những chiếc bánh chưng và quà cũng được chuyển tới hộ có hoàn cảnh khó khăn 

 

Anh Minh