Sáng 18/3, một ô tô chở khách đã bị rơi xuống sông ở Tây Nêpan làm ít nhất 24 người chết, trong đó có 2 trẻ em, và 9 người mất tích. Ngoài ra còn có 10 người bị thương.

Cảnh sát cho biết xe chở khách đi từ Calicốt (Kalikot) tới Xukhét (Surkhet), bị trượt bánh và lao xuống sông Cácnali (Karnali) ở Dailếch (Dailekh), cách thủ đô Cátmanđu (Kathmandu) 360 km về phía Tây. Hiện mới chỉ nhận dạng được 8 người xấu số.

Theo cảnh sát, khi xảy ra tai nạn trên xe có khoảng 70 người.

Quân đội, cảnh sát, Hội chữ thập Đỏ và dân địa phương đang tiến hành cứu trợ, tìm kiếm người mất tích. Một máy bay trực thăng cũng được phái đến để trợ giúp.

* Tại Inđônêxia, trong ngày 17/3, tại đảo Giava (Java), đảo đông dân nhất ở Inđônêxia, đã xảy ra hai vụ tai nạn giao thông thảm khốc làm 20 người chết và hàng chục người bị thương. Vụ tai nạn thứ nhất xảy ra tại khu vực huyện Batang, tỉnh Đông Giava, khi một chiếc xe buýt chở 50 hành khách đang trên đường đi về thủ đô Giacácta thì bị đâm vào một xe chở côngtennơ, làm 15 hành khách chết tại chỗ và 34 người bị thương.

Vụ tai nạn thứ hai xảy ra cũng tại huyện trên khi một chiếc xe tải chở thép lao vào hàng rào chắn bên đường và bị lật, khiến 5 thiếu niên đi nhờ trên xe thiệt mạng.

Tai nạn giao thông đường bộ ở Inđônêxia thường xuyên xảy ra do nhiều xe chở khách cũng như xe chở hàng thường không đảm bảo chất lượng, hay chở quá tải, thêm vào đó lái xe còn hay phóng nhanh và vượt ẩu./.