Trong khi đó, nhiều ngư dân đã được lực lượng chức năng hỗ trợ để đưa các phương tiện lên bờ nhằm đảm bảo an toàn trước khi bão số 5 đổ bộ.

Dưới đây là một số hình ảnh về không khí khẩn trương phòng, chống bão số 5 của ngư dân Đà Nẵng:

leftcenterrightdel
Mặc dù đang tập trung cho công tác phòng, chống dịch COVID-19, nhưng trước diễn biến của bão số 5, các lực lượng chức năng TP Đà Nẵng đã hỗ trợ ngư dân đưa hàng trăm phương tiện lên bờ để chống bão. 
leftcenterrightdel
TP Đà Nẵng hiện có 1.242 phương tiện/7.432 lao động được đăng ký, đăng kiểm. Nếu không khẩn trương đưa các phương tiện kịp thời lên bờ hoặc neo đậu cẩn thận, nguy cơ thiệt hại do bão số 5 gây ra là rất lớn.
leftcenterrightdel
Để hỗ trợ ngư dân, các lực lượng biên phòng, dân quân tự vệ, thanh niên xung kích.... chia thành các tổ đến các khu vực ven biển để chằng chống, neo đậu và đưa tàu thuyền lên bờ an toàn. 
leftcenterrightdel
 Không khí hỗ trợ giúp ngư dân phòng, chống bão số 5 nhộn nhịp ngay từ sáng sớm đến chiều muộn.
leftcenterrightdel
 Lực lượng chức năng cũng lên phương án chuẩn bị phương tiện và nhân lực để sẵn sàng chống bão khi bão số 5 đổ bộ.
leftcenterrightdel
 Theo Cơ quan Thường trực Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Bộ đội Biên phòng Đà Nẵng, trong ngày, các lực lượng chức năng đã liên hệ với 1.242 tàu thuyền để thông báo tránh trú bão số 5.
leftcenterrightdel
 Đến chiều 10/9, thống kê của cơ quan chức năng cho biết,  toàn thành phố có 1.235 phương tiện đang neo đậu tại bờ.
leftcenterrightdel
 Trong khi đó, số tàu thuyền đang trên biển của Đà Nẵng hiện có 07 phương tiện/60 lao động.
leftcenterrightdel
 Trong 07 phương tiện đang còn trên biển có 03 phương tiện/29 lao động thuộc rìa dưới của vùng nguy hiểm, hiện đang di chuyển về vị trí an toàn.
Đình Tăng