Hộp thư bạn đọc

Thứ hai, 17/06/2024 14:21
0:00/ 0:00
Giọng nữ
  • Giọng nữ
(ĐCSVN) - Thời gian qua, Ban Bạn đọc - Cộng tác viên, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam nhận được nhiều đơn thư, ý kiến phản ánh của bạn đọc.

Đơn của ông Tô Hoàng Huy (SN 1969, trú tại ấp Rạch Hàm, xã Hàm Ninh, Thành phố Phú Quốc tỉnh Kiên Giang) phản ánh, năm 2015, ông Huy đã mua thửa đất số 37, tờ bản đồ số 37 với diện tích 4.474,5m2, trong đó có 400m2 đất ở, tại ấp Rạch Hàm của bà N.T.Q. Trong nội dung mua bán, có thỏa thuận về đường dẫn vào phần đất của ông Huy mua với chiều rộng là 4m, diện tích đường khoảng 1.600m2. Giấy mua bán thoả thuận được Văn phòng Luật sư Bùi Điệp và Cộng sự chứng nhận và có xác nhận của ấp Rạch Hàm. Tuy nhiên, đến nay, toàn bộ phần đường dẫn vào khu đất nói trên đã bị các hộ lân cận chiếm dụng trái phép. Cũng theo phản ánh, giáp ranh với thửa đất của ông Huy, có 2 trường hợp có dấu hiệu lấn chiếm đất rừng, đất do Nhà nước quản lý với dấu hiệu nghiêm trọng nhưng chưa bị xử lý theo quy định.

Đơn của 10 hộ dân ở tổ 3 phường Hàm Rồng, thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai, phản ánh dấu hiệu việc giả mạo chữ ký người dân trong các văn bản giấy tờ chuyển nhượng để cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các cá nhân là người nhà của nguyên cán bộ UBND huyện Sa Pa (nay là thị xã Sa Pa). Tuy người dân đã gửi đơn đến các cơ quan chức năng của UBND thị xã Sa Pa và UBND tỉnh Lào Cai nhưng đến nay, vụ việc vẫn chưa được các cơ quan giải quyết, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền lợi chính đáng của người dân.

Đơn của đại diện tập thể dân cư thôn Hoa Thám và thôn Thống Nhất, xã La Phù, huyện Hoài Đức, Thành phố Hà Nội phản ánh những bất cập trong chủ trương phá bỏ Nhà văn hóa Miền Hạ (nhà văn hóa thôn Hoa Thám) để quy hoạch đường giao thông, gây lãng phí ngân sách nhà nước. Vì công trình này mới được xây dựng năm 2018 với số vốn đầu tư lên đến hàng chục tỷ đồng. Đồng thời, đại diện tập thể dân cư cũng đề nghị thanh tra, kiểm tra việc xây dựng Trường Mầm non La Phù 2. Theo phản ánh, Trường Mầm non La Phù 2 mới xây xong đầu năm 2023 nhưng hiện nay đã có nhiều dấu hiệu sụt, lún, nứt… không đảm bảo chất lượng, gây nguy cơ mất an toàn đối với các cháu học sinh.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn và mong tiếp tục nhận được đơn thư từ bạn đọc.

Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam đã chuyển đơn, thư của bạn đọc đến các cơ quan chức năng xem xét. Rất mong các cơ quan chức năng có liên quan sớm xem xét, xử lý các nội dung đơn, thư của bạn đọc theo đúng thẩm quyền và đúng quy định của pháp luật.

Mọi thông tin xin gửi về địa chỉ: Ban Bạn đọc - Cộng tác viên, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, tầng 1, tòa nhà 381 Đội Cấn, phường Liễu Giai, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội. Điện thoại: 080.48936; 080.48905; email: bandocctv@gmail.com. Trong đơn thư gửi về Tòa soạn, đề nghị bạn đọc ghi rõ địa chỉ, số điện thoại để Báo liên hệ, xác minh nội dung phản ánh./.

Ban Bạn đọc - Cộng tác viên

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực