Chi đội Kiểm ngư số 4 cứu kéo thành công 80 tàu cá cùng hơn 860 ngư dân

Thứ năm, 16/05/2024 16:59
0:00/ 0:00
Giọng nam
  • Giọng nam
(ĐCSVN) – Trong 10 năm qua, Chi đội Kiểm ngư số 4 đã có gần 200 lượt các tàu tham gia cứu hộ, cứu nạn trên biển; trực tiếp cứu kéo thành công 80 tàu cá các loại của các tỉnh (Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận...) và 861 ngư dân bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt.
 Quang cảnh Hội nghị.

Sáng 16/5, tại Thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, Đảng ủy Chi đội Kiểm ngư số 4 tổ chức Hội nghị Đảng ủy mở rộng, tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 689-NQ/QUTW, ngày 10/10/2014 của Quân ủy Trung ương và Nghị quyết số 11-NQ/ĐU, ngày 10/9/2015 của Đảng ủy cấp trên về phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai, thảm họa, cứu hộ - cứu nạn đến năm 2020 và những năm tiếp theo. 

Theo báo cáo, trong 10 năm qua, Đảng ủy Chi đội luôn quán triệt và thực hiện nghiêm túc Nghị quyết của các cấp, toàn Chi đội đã có gần 200 lượt các tàu tham gia cứu hộ, cứu nạn trên biển, đã trực tiếp cứu kéo thành công 80 tàu cá các loại của các tỉnh (Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận...) và 861 ngư dân bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt. Qua đó, để lại ấn tượng sâu sắc đối với bà con ngư dân các tỉnh miền Trung và được các tỉnh tặng thưởng nhiều Bằng khen.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung làm rõ ưu, khuyết điểm, đánh giá thực trạng tình hình thực tế tại đơn vị về công tác tham gia phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai, thảm họa, cứu hộ - cứu nạn của Chi đội trong 10 năm qua. Đồng thời đề ra những phương hướng, giải pháp trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện trong thời gian tới.

Tàu KN475 cứu kéo tàu cá bị nạn trên biển. 

Chủ trì và phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Minh Lành, Phó Bí thư Đảng ủy, Chi đội trưởng yêu cầu cơ quan, đơn vị tiếp tục quán triệt, tổ chức thực hiện nghiêm túc Nghị quyết của các cấp, đồng thời đề ra nhiều biện pháp trong công tác huấn luyện, xử lý các tình huống phức tạp khi cứu hộ, cứu nạn, đòi hỏi nâng cao tinh thần, trách nhiệm của mọi cán bộ, nhân viên, duy trì khả năng sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ xuất phát nhanh của con người và trang bị tàu thuyền, ứng phó, có mặt kịp thời mọi lúc, mọi nơi để tham gia cứu hộ, cứu nạn giúp đỡ bà con ngư dân. Đồng chí nhấn mạnh, cán bộ, nhân viên trong toàn Chi đội phải phát huy được vai trò, trách nhiệm của mình, xác định nhiệm vụ tham gia cứu hộ, cứu nạn là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng, phải giành sự nguy hiểm về mình, không để bị động, bất ngờ, để giúp bà con ngư dân yên tâm vươn khơi, bám biển.

Tại hội nghị, Đảng ủy Chi đội Kiểm ngư số 4 đã tặng thưởng Giấy khen cho 05 tập thể và 05 cá nhân có thành tích đặc biệt tiêu biểu trong công tác tham gia cứu hộ, cứu nạn trên biển trong 10 năm qua./.

Tin, ảnh: Nguyễn Nam – Nguyễn Dinh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực