Thái Nguyên: Nội soi gây mê lấy diệt tủy răng ở đường tiêu hóa cho bệnh nhi 8 tuổi

Thứ sáu, 15/03/2024 10:30
0:00/ 0:00
Giọng nữ
  • Giọng nữ
(ĐCSVN) - Khoa Nội soi, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên vừa thực hiện thành công kỹ thuật can thiệp lấy dị vật là kim diệt tuỷ răng qua nội soi cho bệnh nhi nam D.T.H, 8 tuổi ở huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên.

Theo mẹ bệnh nhi, trước đó bệnh nhi được gia đình cho đi khám và diệt tủy răng ở một cơ sở y tế của huyện. Trong quá trình diệt tủy răng, do bệnh nhi hiếu động nên kim diệt tủy đã bị rơi vào đường tiêu hóa và được chụp X-Quang ổ bụng, thấy có dị vật cản quang, gia đình đã đưa bệnh nhi đến Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên khám và điều trị.

Hình ảnh nội soi. Ảnh: TL. 

Tại khoa Nội soi, bệnh nhi đã được gây mê và nội soi thực quản, dạ dày, tá tràng, kíp nội soi phát hiện thấy kim diệt tuỷ răng nằm dưới khúc III tá tràng. Ngay lập tức, kíp nội soi đã tiến hành can thiệp gắp dị vật ra khỏi tá tràng của bệnh nhi thành công.

Bác sỹ Nguyễn Hoàng Hà, thành viên kíp nội soi cho biết: Quá trình nội soi, gắp bỏ chiếc kim ra khỏi tá tràng của bệnh nhi hết sức khó khăn do chiếc kim đã mắc trong ruột khá lâu và sâu. Hơn nữa, do đây là vật sắc nhọn nên nếu không thực hiện cẩn thận có thể gây thủng ruột, nguy hiểm. Sau khi chiếc kim được gắp bỏ ra khỏi cơ thể, bệnh nhi sức khỏe ổn định, bụng mềm, không chướng, không nôn.

Đây là trường hợp hy hữu về người bệnh là trẻ em không may nuốt phải dị vật sắc nhọn vào cơ thể./.

Thu Hồng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực