Thanh niên Việt Nam nói không với thuốc lá và thuốc lá điện tử

Thứ sáu, 31/05/2024 16:30
0:00/ 0:00
Giọng nữ
  • Giọng nữ
(ĐCSVN) - Thông qua các hoạt động sẽ giúp cho các bạn đoàn viên, thanh niên hiểu rõ về tác hại nguy hiểm của thuốc lá, thuốc lá điện tử và các sản phẩm thuốc lá nung nóng hiện nay…

Ngày 31/5 tại Bình Định, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế), Tổ chức Y tế Cộng đồng toàn cầu Vital Strategies tổ chức Ngày hội“Thanh niên Việt Nam nói không với thuốc lá và thuốc lá điện tử năm 2024” với sự tham gia của hơn 500 đoàn viên, thanh niên.

Hình ảnh lễ mít tinh thanh niên Việt Nam nói không với thuốc lá và thuốc lá điện tử.

Ngày hội nhằm hưởng ứng Ngày Thế giới không khói thuốc lá (31/5) với chủ đề “Bảo vệ trẻ em trước những tác động của ngành công nghiệp thuốc lá” do Tổ chức Y tế thế giới WHO phát động, hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia không khói thuốc lá năm 2024 (25/5/2024 - 31/5/2024).

Sự kiện được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh niên và cộng đồng về tác hại nguy hiểm của thuốc lá, đặc biệt là thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng đối với thế hệ trẻ; qua đó xây dựng lối sống lành mạnh, môi trường không khói thuốc lá; đồng thời phát huy vai trò xung kích của cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong tham gia phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Các hoạt động của Ngày hội bao gồm: Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá (31/5), Giải chạy Thanh niên Việt Nam nói không với thuốc lá và thuốc lá điện tử, Cuộc thi Rung chuông vàng tìm hiểu về tác hại của thuốc lá và thuốc lá điện tử.

Cuộc thi Rung chuông vàng tìm hiểu về tác hại của thuốc lá và thuốc lá điện tử. 

Đồng chí Nguyễn Quốc Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Chánh Văn phòng Trung ương Đoàn cho biết: “Thời gian qua, các cấp bộ đoàn luôn quan tâm, đẩy mạnh truyền thông cho đoàn viên, thanh thiếu niên về tác hại của thuốc lá, thuốc lá điện tử và các sản phẩm thuốc lá nung nóng, đồng thời thông qua chính các bạn đoàn viên, thanh thiếu niên để truyền thông rộng rãi trong cộng đồng về tác hại của thuốc lá. Việc tổ chức Ngày hội “Thanh niên Việt Nam nói không với thuốc lá và thuốc lá điện tử” là một trong nhiều hoạt động nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của Tổ chức Y tế thế giới trong thời gian qua.

Chúng tôi mong rằng thông qua các hoạt động sẽ giúp cho các bạn đoàn viên, thanh niên hiểu rõ về tác hại nguy hiểm của thuốc lá, thuốc lá điện tử và các sản phẩm thuốc lá nung nóng hiện nay. Đồng thời tạo ra làn sóng truyền thông mạnh mẽ để truyền tải thông điệp về một Việt Nam không khói thuốc, một thế hệ trẻ nói không với thuốc lá, thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng và sẵn sàng bảo vệ trẻ em trước các tác hại của thuốc lá cũng như các tác động của việc quảng cáo thuốc lá”./.

MC

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực