Sôi nổi Hội thi khởi động máy chính đầu Xuân

Thứ ba, 13/02/2024 15:28
0:00/ 0:00
Giọng nam
  • Giọng nam
(ĐCSVN) - Hội thi khởi động máy chính đầu Xuân đã tạo không khí thi đua sôi nổi ngay trong ngày đầu thực hiện nhiệm vụ trong toàn Lữ đoàn 167, Vùng 2 Hải quân. Qua đó, góp phần bảo đảm trạng thái hoạt động tốt của trang bị kỹ thuật cho nhiệm vụ huấn luyện và khả năng sẵn sàng chiến đấu của tất cả các phương tiện tàu thuyền được biên chế trong đội hình của Lữ đoàn.

Sáng 13/2 (mùng 4 Tết Giáp Thìn 2024), tại Căn cứ Quân sự Long Sơn, Thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Lữ đoàn 167, Vùng 2 Hải quân tổ chức Hội thi khởi động máy chính đầu Xuân. Đồng chí Thượng tá Lê Đức Thảnh, Phó Lữ đoàn trưởng, Tham mưu trưởng dự và trực tiếp chỉ đạo Hội thi.

 Quán triệt các quy định, quy chế trước thi diễn ra Hội thi.

Đây là hoạt động thường niên nhằm tạo không khí thi đua, phấn khởi cho cán bộ, chiến sĩ những ngày đầu Xuân mới; khẳng định trạng thái hoạt động tốt của trang bị kỹ thuật cho nhiệm vụ huấn luyện và khả năng sẵn sàng chiến đấu của tất cả các phương tiện tàu thuyền được biên chế trong đội hình của Lữ đoàn.

Theo đồng chí Thượng tá Lê Đức Thảnh, Phó Lữ đoàn trưởng, Tham mưu trưởng Lữ đoàn 167, thành tích của các tàu tham gia Hội thi dựa trên các tiêu chí: Công tác chuẩn bị nhanh, đúng quy trình; khói ống xả động cơ lên sớm nhất tính từ thời điểm Lữ đoàn trưởng phát lệnh; cột khói trong xanh; tiếng rít động cơ tua bin khí vang lên mạnh mẽ, động cơ diesel giòn đều; các thông số hoạt động ổn định…

Thượng tá Lê Đức Thảnh, Phó Lữ đoàn trưởng, Tham mưu trưởng Lữ đoàn 167 chất vấn các nội dung khu vực bàn điều khiển máy.

Kết quả, giải Nhất thuộc về Tàu 380, giải Nhì thuộc về Tàu 273, giải Ba thuộc về Tàu 377.

Hội thi khởi động máy chính đầu Xuân đã tạo không khí thi đua sôi nổi ngay trong ngày đầu thực hiện nhiệm vụ trong toàn Lữ đoàn 167, Vùng 2 Hải quân. Qua đó, góp phần bảo đảm trạng thái hoạt động tốt của trang bị kỹ thuật cho nhiệm vụ huấn luyện và khả năng sẵn sàng chiến đấu của tất cả các phương tiện tàu thuyền được biên chế trong đội hình của Lữ đoàn./.

Tin, ảnh: Đặng Đồng – Lê Tiến Bình

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực