Theo Ban Tổ chức Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay vì an toàn giao thông” trên mạng xã hội VCNet, tại thời điểm 10h00 ngày 25/9, tức sau 18 ngày diễn ra Cuộc thi, số lượt người dự thi trên hệ thống đã đạt con số 325.117 lượt, số người dự thi là 113.865 người.

Trong 4 ngày đầu của tuần thi thứ 3, đến 10h00 ngày 25/9, số lượt người dự thi trên hệ thống đã đạt con số 110.523 lượt, số người dự thi là 52.138 người. Hiện tại, tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục dẫn đầu cả nước về số người dự thi (24.944 người), tỉnh Bình Định xếp thứ 2 (3.749 người), đứng thứ 3 là tỉnh Đồng Tháp (3.072 người), vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về các tỉnh, thành phố: Hải Phòng, Gia Lai, Đồng Nai, Phú Thọ, Lâm Đồng, Nghệ An, Nam Định, Thanh Hóa, Lạng Sơn,...

leftcenterrightdel
 Bắt đầu diễn ra từ ngày 7/9/2020, đến nay Cuộc thi trắc nghiệm "Chung tay vì an toàn giao thông" đã thu hút hơn 32,5 vạn lượt người dự thi. (Ảnh chụp màn hình giao diện Cuộc thi trên VCNet).

Trong gần 3 tuần qua, Cuộc thi đã trở thành một sân chơi bổ ích, thu hút sự tham gia của người dùng mạng xã hội VCNet tại các tỉnh, thành phố trên cả nước.

Tại Ninh Thuận, thực hiện Công văn số 171/BATGT-VP ngày 8/9/2020 của Ban An toàn giao thông tỉnh Ninh Thuận về việc tuyên truyền và hưởng ứng Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay vì an toàn giao thông” trên mạng xã hội VCNet, Giám đốc Sở Y tế Ninh Thuận yêu cầu các phòng chức năng sở, các đơn vị trực thuộc tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của cơ quan, đơn vị tham gia hưởng ứng Cuộc thi.

Cũng theo Công văn này, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Ninh Thuận đề nghị Ban Thường vụ các huyện, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc phổ biến, triển khai rộng rãi đến các cơ sở Đoàn và đoàn viên, thanh niên, thiếu nhi tham gia Cuộc thi.

Tại Đà Nẵng, thực hiện Công văn số 279/UBATGTQG ngày 3/9/2020 của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia về việc hưởng ứng Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay vì an toàn giao thông” trên mạng xã hội VCNet, Ban An toàn giao thông thành phố Đà Nẵng đề nghị các cơ quan thành viên Ban ATGT thành phố Đà Nẵng, Ban ATGT quận, huyện  phát động đến các ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị, trường học tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên tham gia hưởng ứng Cuộc thi. Sở Thông tin và Truyền thông, Đài Phát thanh – Truyền hình, các cơ quan báo chí tuyên truyền, phổ biến về Cuộc thi để đông đảo nhân dân tham gia.

Tại Tây Ninh, Ban An toàn giao thông tỉnh đã có công văn đề nghị cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên và người dân trên địa bàn tỉnh hưởng ứng cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay vì an toàn giao thông” trên mạng xã hội VCNet. Các cơ quan thành viên Ban An toàn giao thông tỉnh và Ban An toàn giao thông các huyện, thị xã, thành phố tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên và người dân trên địa bàn tỉnh tham gia hưởng ứng cuộc thi. 

Ban An toàn giao thông tỉnh Tây Ninh cũng đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, Báo Tây Ninh, các cơ quan thông tấn báo chí trên địa bàn tỉnh tuyên truyền, phổ biến về Cuộc thi để đông đảo nhân dân tham gia.

Tại Gia Lai, Sở Giáo dục và Đào tạo Gia Lai đề nghị lãnh đạo các phòng giáo dục và đào tạo, các đơn vị trực thuộc Sở và các trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên tổ chức tuyên truyền tới cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên, học viên về mục đích, ý nghĩa của Cuộc thi; khuyến khích và tạo điều kiện để đông đảo học sinh, sinh viên, giáo viên, cán bộ quản lý ở các cơ sở giáo dục tham gia Cuộc thi; phối hợp giữa lãnh đạo đơn vị/cơ sở giáo dục với các tổ chức đoàn thể của đơn vị/cơ sở giáo dục để triển khai Cuộc thi đạt hiệu quả.

leftcenterrightdel
 Mỗi người có thể dự thi nhiều lần/tuần, tuy nhiên chỉ được công nhận 01 kết quả đúng nhất và có thời gian trả lời sớm nhất trong số các lần dự thi. (Ảnh chụp màn hình giao diện Cuộc thi trên VCNet).

Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay vì an toàn giao thông” trên mạng xã hội VCNet diễn ra trong 16 tuần, kết thúc vào ngày 28/12/2020. Tuần thi thứ 3 bắt đầu từ 10h00 thứ Hai ngày 21/9/2020, kết thúc vào 9h00 thứ Hai ngày 28/9/2020.

Cuộc thi do Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia tổ chức. Đối tượng tham dự Cuộc thi là người đang có tài khoản VCNet và người đăng ký tài khoản mới VCNet. Thông qua Cuộc thi nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự, an toàn giao thông (TTATGT); nâng cao kiến thức và ý thức chấp hành pháp luật về TTATGT của mọi người dân, nhất là thế hệ trẻ; góp phần xây dựng văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông, trang bị cho người tham gia giao thông các kỹ năng điều khiển phương tiện giao thông an toàn. Đồng thời, tạo điều kiện để đông đảo các tầng lớp nhân dân góp ý, chia sẻ các giải pháp tăng cường bảo đảm TTATGT, góp phần giảm thiểu tai nạn, ùn tắc giao thông; biểu dương, nhân rộng gương người tốt, việc tốt trong công tác bảo đảm TTATGT.

Ban Tổ chức trân trọng kính mời bạn đọc, người dùng mạng xã hội VCNet tiếp tục tham gia Cuộc thi và chia sẻ rộng rãi thông tin về Cuộc thi trên các mạng xã hội để có thêm nhiều người tham gia. 

Thể lệ Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay vì an toàn giao thông”

Điều 1:Đối tượng dự thi

- Mọi công dân Việt Nam trong và ngoài nước có tài khoản VCNet (trừ các thành viên trong Ban Tổ chức, Ban Nội dung, Ban Thư ký Cuộc thi).

- Độ tuổi dự thi: Từ đủ 14 tuổi trở lên.

Điều 2:Thời gian Cuộc thi

Từ 10h00 ngày 07/9/2020 đến 9h00 ngày 28/12/2020.

Điều 3:Hình thức thi:

3.1.Thi trắc nghiệm trên mạng xã hội VCNet: Mỗi tuần, Ban Tổ chức Cuộc thi đưa ra 1 đề thi trắc nghiệm (bao gồm 10 câu hỏi) tập trung vào các nội dung kiến thức về an toàn giao thông; kỹ năng xử lý các tình huống; các hành vi ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông. Mỗi câu hỏi có một số đáp án, trong đó có 01 đáp án đúng. Thí sinh tham gia dự thi trực tuyến trên mạng xã hội VCNet.

- Để đăng ký tài khoản, người dùng có thể truy cập vào đường dẫn: http://vcnet.vn hoặc tải về qua ứng dụng trên các smartphone với cụm từ: VCNet. Truy cập vào trang web hoặc ứng dụng, người dùng chọn mục “Đăng ký”, nhập số điện thoại và nhận mã kích hoạt. Điền các thông tin cá nhân, bao gồm: Tên, giới tính, ngày sinh, mật khẩu là có thể tạo ngay tài khoản một cách nhanh chóng.

- Người dự thi tiến hành các thao tác để trả lời câu hỏi thi của Ban Tổ chức:

+ Truy cập vào trang mạng điện tử VCNet: https://vcnet.vn, sau đó truy cập vào banner của Cuộc thi; hoặc truy cập vào một trong các trang web: Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam (dangcongsan.vn)Báo Nhân Dân điện tử (nhandan.org.vn)Tạp chí Tuyên giáo điện tử (tuyengiao.vn)Báo điện tử Quân đội nhân dân (qdnd.vn)Báo Đại biểu nhân dân (daibieunhandan.vn);… sau đó truy cập vào banner của Cuộc thi.

+ Trả lời câu hỏi thi: Người dự thi thao tác như sau:

(1) Đăng nhập tài khoản VCNet, truy cập vào banner của Cuộc thi và trả lời các câu hỏi bằng cách lựa chọn một trong các đáp án, sau đó điền vào ô “Dự đoán” số người trả lời đúng và bấm vào ô “Hoàn thành”.

(2) Trong trường hợp số người dự thi (từ 02 người trở lên) cùng trả lời đúng các câu hỏi, cùng dự đoán chính xác số người trả lời đúng, Ban Tổ chức sẽ căn cứ vào thời gian trả lời câu hỏi sớm nhất để trao thưởng cho người thi. Thời gian được tính từ khi bắt đầu đến khi kết thúc cuộc thi tuần (thời gian tính đến ngày, giờ, phút, giây theo thời gian thi).

- Thời gian thi trắc nghiệm được tiến hành hằng tuần, bắt đầu từ 10h00’ thứ hai hằng tuần và kết thúc vào 9h00’ thứ hai tuần kế tiếp.

- Mỗi người có thể dự thi nhiều lần/tuần, tuy nhiên chỉ được công nhận 01 kết quả đúng nhất và có thời gian trả lời sớm nhất trong số các lần dự thi.

3.2.Ban Tổ chức khuyến khích người dự thi gửi bài viết thể hiện những ý tưởng, sáng kiến nhằm góp phần bảo đảm trật tự an toàn giao thông; gương người tốt, việc tốt trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông (Mỗi người có tài khoản VCNet được gửi 01 bài viết dài không quá 2.000 từ; kèm ảnh, video clip nếu có).

Các ý tưởng, sáng kiến phải có tính sáng tạo, khoa học, có khả năng áp dụng và phát huy hiệu quả trong thực tế. Các bài viết về gương người tốt, việc tốt phải đảm bảo tính trung thực, khách quan, có sức thuyết phục đối với cộng đồng.

Các bài viết nêu trên phải là tác phẩm mới, chưa từng được công bố trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Tác giả chịu trách nhiệm về bản quyền tác phẩm dự thi.

Địa chỉ gửi bài viết: Ban Thời sự, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, số 381 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội. Email: atgt@dangcongsan.vn. Điện thoại: 080.48159.

Thời gian nhận bài viết: Từ ngày 07/9/2020 đến hết ngày 30/11/2020.

Điều 4:Cơ cấu, giá trị giải thưởng

4.1.Đối với phần thi trắc nghiệm, mỗi tuần có các giải thưởng:

- 01 giải Nhất: Trị giá 2.000.000 đồng

- 02 giải Nhì: Mỗi giải trị giá 1.500.000 đồng

- 03 giải Ba: Mỗi giải trị giá 1.000.000 đồng

4.2.Đối với các bài viết, kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức sẽ trao các giải thưởng:

- 01 giải Nhất: Trị giá 10.000.000 đồng

- 02 giải Nhì: Mỗi giải trị giá 5.000.000 đồng

- 05 giải Ba: Mỗi giải trị giá 2.000.000 đồng

Ngoài ra, những bài viết có chất lượng tốt sẽ được đăng tải trên Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, được trả nhuận bút theo quy định.

(Người nhận giải thưởng có trách nhiệm nộp thuế thu nhập cá nhân theo quy định)

Điều 5:Thông báo kết quả và trao thưởng:

- Kết quả thi trắc nghiệm hằng tuần sẽ được công bố ngay sau khi có kết quả cuộc thi tuần (chậm nhất là 12h thứ hai hằng tuần) trên mạng xã hội VCNet, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam và các phương tiện thông tin đại chúng.

- Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia tặng Giấy khen cho những người đoạt giải Nhất hằng tuần và người đoạt giải Nhất bài thi viết.

- Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam tặng Giấy chứng nhận cho những cá nhân đoạt các giải Nhất, Nhì, Ba hằng tuần và những người đoạt các giải Nhất, Nhì, Ba bài thi viết.

- Hằng tuần, Ban Thư ký Cuộc thi sẽ gửi Giấy khen và Giấy chứng nhận cho những người đoạt giải qua đường bưu điện; đồng thời gửi tiền giải thưởng qua đường bưu điện hoặc qua tài khoản cá nhân của người đoạt giải.

- Người trúng giải có trách nhiệm cung cấp đầy đủ và chính xác thông tin về tài khoản ngân hàng, số điện thoại, địa chỉ liên hệ để Ban Thư ký Cuộc thi chuyển tiền thưởng qua tài khoản.

Kiều Giang