Tỉnh Điện Biên ký kết thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội

Thứ hai, 17/06/2024 17:00
0:00/ 0:00
Giọng nữ
  • Giọng nữ
(ĐCSVN) - Sáng 17/6, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa tỉnh Điện Biên với Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel).

Dự lễ ký kết, về phía tỉnh Điện Biên có các đồng chí: Trần Quốc Cường - Bí thư Tỉnh ủy; Lê Thành Đô - Chủ tịch UBND tỉnh. Về phía Tập đoàn Viettel có Thiếu tướng Tào Đức Thắng, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn; Thiếu tướng Nguyễn Thanh Nam, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn.

 Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội

Tại lễ ký kết, Thiếu tướng Tào Đức Thắng, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel đã giới thiệu khái quát về quá trình hình thành và phát triển của Viettel, đặc biệt là trong lĩnh vực chuyển đổi số. Đồng thời khẳng định Tập đoàn cũng muốn góp phần vào sự phát triển của tỉnh Điện Biên. Vì vậy, thời gian qua, Tập đoàn đã quan tâm phát triển hệ thống các trạm phát sóng, phát triển các dịch vụ chuyển phát, phát triển các nền tảng số phục vụ chính quyền, sản phẩm số cho xã hội. Về kinh tế số, Tập đoàn cũng đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến hợp tác để mở ra các tiềm năng. Vì vậy, tỉnh Điện Biên có thể tin tưởng và đồng hành với Tập đoàn Viettel trong thời gian sắp tới.

Đồng chí Trần Quốc Cường, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên đã cảm ơn sự quan tâm, đồng hành của Tập đoàn Viettel với sự phát triển của tỉnh Điện Biên, nhất là trong dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. Thời gian qua, Tập đoàn Viettel đã thực hiện nhiều chương trình an sinh xã hội, giúp đỡ người nghèo Điện Biên vươn lên trong phát triển kinh tế. Với nền tảng kỹ thuật cao, Viettel đã hỗ trợ tỉnh Điện Biên rất nhiều trong thực hiện Đề án 06; qua đó đã tạo ra nhiều kết quả nổi bật, góp phần tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội. Với sự hợp tác chặt chẽ đó, Bí thư Tỉnh ủy mong muốn thời gian tới, tỉnh Điện Biên và Tập đoàn Viettel sẽ tiếp tục hợp tác toàn diện, rộng rãi hơn trong mọi lĩnh vực, nhất là trong chuyển đổi.

Tại buổi lễ, hai bên ký kết các thỏa thuận, hợp tác về các lĩnh vực như: Về hợp tác triển khai các giải pháp tạo nền tảng chuyển đổi số, Tập đoàn Viettel sẽ cử các chuyên gia của Tập đoàn hoặc mời các chuyên gia có kinh nghiệm để tham gia khảo sát, hướng dẫn, hỗ trợ tỉnh Điện Biên xây dựng và triển khai các chương trình, kế hoạch tổng thể, các đề án, dự án về chuyển đổi số, bảo đảm an toàn thông tin mạng và triển khai các dịch vụ đô thị thông minh…

 Tỉnh Điện Biên và Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội ký kết thỏa thuận hợp tác

Về hợp tác phát triển hạ tầng, nền tảng số sẽ tập trung phát triển hạ tầng số; hỗ trợ xây dựng, phát triển các nền tảng số. Hợp tác xây dựng Chính quyền số sẽ phát triển, hoàn thiện các hệ thống thông tin, các cơ sở dữ liệu dùng chung, các ứng dụng, dịch vụ thông minh trong các ngành, các cấp, nâng cao hiệu quả hoạt động của các cấp chính quyền. Hỗ trợ triển khai, tích hợp các nền tảng, ứng dụng cho các bộ, ngành Trung ương với các ứng dụng dùng chung của tỉnh Điện Biên để liên thông, chia sẻ dữ liệu…

Về hợp tác phát triển kinh tế số, xã hội số, phát triển, hướng dẫn, hỗ trợ chuyển giao các nền tảng số, ứng dụng số thúc đẩy các doanh nghiệp, hộ kinh doanh trên địa bàn tỉnh trong hoạt động sản xuất kinh doanh đảm bảo phát triển nhanh, bền vững. Cung cấp, hỗ trợ máy điện thoại di động smartphone và gói cước ưu đãi dành cho hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn tỉnh và chính sách ưu đãi giảm giá cho khách hàng dùng máy 2G, 3G chuyển đổi lên máy Smartphone 4G, 5G... Hợp tác chuyển đổi số trong một số ngành, lĩnh vực ưu tiên, Tập đoàn Viettel hỗ trợ triển khai một số nhiệm vụ, lĩnh vực ưu tiên trên cơ sở kế thừa và phù hợp với các nhiệm vụ, dự án đã được triển khai và phù hợp với kiến trúc Chính quyền điện tử tỉnh Điện Biên phiên bản 2.0 và 3.0…/.

PV

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực