Gặp mặt đại biểu quốc tế dự Đại hội Hội đồng Hòa bình thế giới lần thứ 22

Thứ năm, 24/11/2022 06:04
(ĐCSVN) – Đại hội lần thứ 22 Hội đồng Hòa bình thế giới lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam thể hiện uy tín, vị thế của Việt Nam trong các nỗ lực toàn cầu. Đây là dịp để các quốc gia chia sẻ, nâng cao nhận thức vai trò, giá trị của hòa bình, trách nhiệm của các thành viên cộng đồng quốc tế trong việc duy trì hòa bình, ổn định và an ninh toàn cầu.
leftcenterrightdel
Lãnh đạo TP Hà Nội tặng hoa chúc mừng Đại hội lần thứ 22 Hội đồng Hòa bình thế giới lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam (Ảnh: Tuấn Việt)

Đó là khẳng định của Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Hà Minh Hải tại buổi gặp gỡ gần 100 đại biểu quốc tế tham dự Đại hội lần thứ 22 Hội đồng Hòa bình thế giới tối 23/11 tại Hà Nội.

Bày tỏ vui mừng được chào đón các vị khách quý, đại biểu quốc tế đến Thủ đô Hà Nội dự Đại hội lần thứ 22 Hội đồng Hòa bình Thế giới, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Minh Hải nhấn mạnh: “Chính quyền và nhân dân Thủ đô Hà Nội nhiệt liệt chào mừng các quý vị đại biểu và bày tỏ tình cảm sâu sắc nhất tới bạn bè quốc tế dự Đại hội lần thứ 22 Hội đồng Hòa bình thế giới. Nhân dịp này, chúng tôi xin gửi đến bạn bè quốc tế thông điệp về một Thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến, Thành phố Vì hòa bình, về con người Thăng Long – Hà Nội thanh lịch và tài hoa, một Hà Nội năng động đang trên đà phát triển; cùng với đất nước và con người Việt Nam, sẽ luôn sát cánh, đồng hành trên con đường xây dựng nền hòa bình trường tồn trên trái đất, nền tảng vững chắc cho sự phát triển bền vững và thịnh vượng."

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội cho biết, trong nhiều năm qua, Hà Nội luôn là điểm sáng về công tác đối ngoại nhân dân. Các hoạt động đa dạng đã góp phần mở rộng công tác hữu nghị nhiều mặt, thúc đẩy tiến trình hội nhập của Thủ đô và đất nước, nâng cao vị thế của Hà Nội trên trường quốc tế. Bằng những cách làm đổi mới, sáng tạo, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Hà Nội quyết tâm mở rộng, nâng cao và phát huy hiệu quả công tác đối ngoại, huy động sự hỗ trợ, ủng hộ của bạn bè và đối tác quốc tế để phục vụ sự nghiệp xây dựng và phát triển nhanh, bền vững Thủ đô, đóng góp cho phong trào tiến bộ của nhân dân thế giới.

Thay mặt các đại biểu dự Đại hội lần thứ 22 Hội đồng Hòa bình thế giới, bà Ilda Figuereido - thành viên Ban chấp hành Hội đồng Hòa bình thế giới, Chủ tịch Hội đồng Hòa bình hợp tác Bồ Đào Nha cho biết sẽ mang kinh nghiệm đấu tranh vì hòa bình, tiến bộ và công bằng xã hội của Việt Nam về đất nước mình. Bà khẳng định các quốc gia yêu chuộng hòa bình luôn muốn hợp tác, đồng hành cùng nhân dân Việt Nam để duy trì nền hòa bình thế giới, vì một trật tự thế giới công bằng, công lý.

leftcenterrightdel
Bà Ilda Figuereido - thành viên Ban chấp hành Hội đồng Hòa bình thế giới, Chủ tịch Hội đồng Hòa bình hợp tác Bồ Đào Nha phát biểu tại buổi gặp mặt (Ảnh: Tuấn Việt)

Diễn ra từ ngày 21 đến 26/11/2022 tại Hà Nội và Quảng Ninh, Đại hội lần thứ 22 Hội đồng Hòa bình thế giới là sự kiện đối ngoại đa phương quan trọng, góp phần nâng cao vị thế, vai trò, hình ảnh của Việt Nam nói chung và đối ngoại nhân dân nói riêng.

Đại hội là dịp để tuyên truyền quan điểm, đường lối đối ngoại của Việt Nam; thúc đẩy đoàn kết quốc tế, tiếp tục nỗ lực đóng góp vào phong trào chung của nhân dân yêu chuộng hòa bình thế giới. Đồng thời bày tỏ tấm lòng tri ân đối với sự ủng hộ, đóng góp của Hội đồng và các tổ chức thành viên đối với Việt Nam trong suốt những năm qua, đặc biệt là trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Đại hội cũng là dịp để Việt Nam tranh thủ sự ủng hộ của Hội đồng và bạn bè quốc tế đối với các vấn đề liên quan đến lợi ích quốc gia - dân tộc của Việt Nam trong bối cảnh hiện nay./.

KL

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực