TP Hồ Chí Minh sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Thứ hai, 24/06/2024 10:16
0:00/ 0:00
Giọng nữ
  • Giọng nữ
(ĐCSVN) - Kỳ thi tốt nghiệp THPT tại TP Hồ Chí Minh năm nay sẽ có 90.062 thí sinh. Để tổ chức tốt kỳ thi, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố đã chuẩn bị 162 điểm thi với tổng số 3.800 phòng thi.
  Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Phúc kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 tại TP Hồ Chí Minh nửa tháng trước. (Ảnh: TTXVN)
 

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 sẽ diễn ra từ ngày 26-29/6. Cả nước có hơn 1 triệu thí sinh dự thi, tăng hơn 45.000 thí sinh so với năm 2023. Riêng tại TP Hồ Chí Minh có 90.062 thí sinh dự kỳ thi tốt nghiệp THPT, trong đó có 74.542 là thí sinh THPT; 9.735 thí sinh Giáo dục thường xuyên và 5.785 thí sinh tự do.

Trong kỳ thi năm nay, TP Hồ Chí Minh có 13.076 thí sinh được miễn bài thi môn ngoại ngữ; 87 thí sinh được miễn thi tất cả các bài thi tốt nghiệp THPT 2024.

TP Hồ Chí Minh xác định kỳ thi tốt nghiệp THPT có ý nghĩa đặc biệt quan trọng nên đề cao tinh thần trách nhiệm của tất cả các khâu, bộ phận tham gia phối hợp tổ chức. Trước khi diễn ra kỳ thi 1 tuần, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh tổ chức các đoàn kiểm tra cơ sở vật chất và công tác chuẩn bị ở tất cả các khâu, đảm bảo công tác phối hợp an toàn, thông suốt. Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố cũng đã xây dựng các phương án, tình huống có thể xảy ra trong quá trình thi để chủ động ngay từ đầu. Đồng thời, trong quá trình chuẩn bị thi, cũng như trong quá trình thi, tạo cho thí sinh có tâm lý thoải mái nhất để đạt được kết quả tốt nhất.

 Lịch thi cụ thể của kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới.

Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh cũng phối hợp chặt chẽ với Công an TP Hồ Chí Minh bảo đảm công tác bảo mật tại điểm in sao đề thi, vận chuyển đề thi, chấm thi.

Tất cả các điểm thi đều được bố trí máy phát điện dự phòng, công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Hiếu cho biết, Thành phố huy động 15.900 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia phục vụ kỳ thi. Thành phố cũng vừa hoàn thành việc tập huấn công tác tổ chức thi, coi thi và thanh tra thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Để thuận lợi cho các thí sinh di chuyển, hạn chế tình trạng ách tắc giao thông, các điểm thi được phân bố khá đều ở tất cả các quận, huyện.

Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố coi việc tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 vừa qua là đợt tập dượt để tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới. Ngành giáo dục cũng đã tập trung tuyên truyền quy chế thi cho thí sinh, cha mẹ học sinh và những người tham gia công tác coi thi để hạn chế thấp nhất các trường hợp vi phạm quy chế./.

V.Lê

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực