Lan tỏa tinh thần đổi mới sáng tạo trong cộng đồng doanh nghiệp

Thứ năm, 08/09/2022 15:40
0:00/ 0:00
Giọng nữ
  • Giọng nữ
(ĐCSVN) – Báo cáo Toàn cảnh đổi mới sáng tạo mở Việt Nam năm 2022 sẽ lan tỏa tinh thần đổi mới sáng tạo sâu rộng trong cộng đồng doanh nghiệp nội địa. Đồng thời, báo cáo sẽ được phát hành chính thức tại Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia cuối năm nay.

Ngày 8/9, tại Hà Nội, Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp khoa học và công nghệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) phối hợp Trung tâm Hỗ trợ Khởi nghiệp Sáng tạo Quốc gia (NSSC) và Nền tảng kết nối Đổi mới sáng tạo BambuUP tổ chức Lễ Khởi động và Ký kết hợp tác Dự án Báo cáo Toàn cảnh đổi mới sáng tạo mở Việt Nam năm 2022.

Theo bà Phạm Thị Thu Hằng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Nền tảng kết nối Đổi mới sáng tạo BambuUP: Đây là một báo cáo thường niên, chuyên cập nhật các thông tin về đổi mới sáng tạo mở dành cho doanh nhân, công ty khởi nghiệp, tập đoàn lớn và nhà đầu tư tại Việt Nam và toàn cầu. Nguồn dữ liệu trong báo cáo được tư vấn và đảm bảo uy tín thông qua đội ngũ hơn 50 chuyên gia đầu ngành và các nhà sáng lập startup uy tín hàng đầu.

leftcenterrightdel
Ông Phạm Hồng Quất, Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp khoa học và công nghệ phát biểu tại Lễ Khởi động. Ảnh: BL 

Năm nay là năm thứ 2 Báo cáo Toàn cảnh đổi mới sáng tạo mở Việt Nam được thực hiện với tên gọi “Vùng đất sáng tạo” (Innonation) để lan tỏa tinh thần đổi mới sáng tạo mở phổ biến ngày một sâu rộng trong cộng đồng doanh nghiệp nội địa. Đồng thời, báo cáo cũng có vinh dự được phát hành chính thức tại Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia cuối năm nay.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Phạm Hồng Quất, Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp khoa học và công nghệ cho biết: Bộ Khoa học và Công nghệ vừa tổ chức hội nghị giao ban vùng các tỉnh phía Bắc, tại hội nghị cũng công bố kế hoạch để triển khai chiến lược khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo đến năm 2030. Trong đó có nhiệm vụ hết sức quan trọng là đo lường chỉ số đổi mới sáng tạo của các địa phương và quốc gia, để từ đó chúng ta biết được địa phương nào mạnh điểm gì, yếu điểm gì và định hướng xây dựng cơ chế chính sách hỗ trợ. Và quốc gia Việt Nam trong bối cảnh hội nhập quốc tế có thuận lợi, khó khăn như thế nào để thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Ông Phạm Hồng Quất kỳ vọng BambuUP cùng các đối tác chiến lược và cả cộng đồng đổi mới sáng tạo cùng chung tay thực hiện nhiệm vụ đầy thử thách này. Báo cáo này phải ngày càng mở rộng hơn về phạm vi đo lường, đối tượng đo lường để chúng ta có cái nhìn toàn cảnh rõ nét hơn, có nhiều chính sách hướng tới nhiều đối tượng hơn trong xã hội. Các số liệu và phân tích phải nói lên được xu hướng thị trường để có hướng đầu tư, những vấn đề mà địa phương cần phải cải tiến, đột phá, đổi mới để phát triển.

Tại sự kiện đã diễn ra Lễ Khởi động và Ký kết hợp tác Dự án Báo cáo Toàn cảnh đổi mới sáng tạo mở Việt Nam năm 2022./.

BL

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực