Phát động Giải thưởng Sáng tạo nội dung số Việt Nam 2024

Thứ sáu, 19/04/2024 16:24
(ĐCSVN) - Giải thưởng Sáng tạo nội dung số Việt Nam (Vietnam Digital Content Creation Awards - VCA) khởi động mùa thứ 2 (VCA 2024) với những điểm mới trong thể lệ dự thi, khâu tổ chức chấm giải và đặc biệt có thêm hạng mục giải thưởng do cộng đồng bình chọn trực tuyến.

Giải thưởng do Hội Truyền thông số Việt Nam chủ trì và Liên minh Sáng tạo nội dung số Việt Nam (DCCA) tổ chức sẽ trao cho các tổ chức, cá nhân có sản phẩm nội dung số xuất sắc, lan tỏa các giá trị văn hóa tốt đẹp cho cộng đồng, đồng thời thúc đẩy sự phát triển của ngành sáng tạo nội dung số Việt Nam.

Đáng chú ý, tên hạng mục giải thưởng năm nay cũng được điều chỉnh để làm rõ hơn và mở rộng phạm vi cho sản phẩm tham gia tranh giải, bao gồm: Video/Phim ngắn xuất sắc; Video/Phim quảng cáo xuất sắc; Sản phẩm nội dung số lĩnh vực giáo dục xuất sắc; Nhóm hạng mục dành cho phim hoạt hình với Phim hoạt hình xuất sắc, Kịch bản hoạt hình xuất sắc và Bộ nhân vật hoạt hình (Animation IP) xuất sắc.

Ngoài ra, Ban Tổ chức bổ sung thêm hạng mục thứ 8, giải thưởng Nhà sáng tạo nội dung số truyền cảm hứng nhằm vinh danh doanh nghiệp/tổ chức/cá nhân có đóng góp tích cực cho lĩnh vực sáng tạo nội dung số và nhận được nhiều sự yêu mến của công chúng, được cộng đồng bình chọn thông qua hệ thống bình chọn online trên cổng thông tin chính thức của giải thưởng.

 Tiến sĩ Nguyễn Minh Hồng (ngồi giữa), Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam chủ trì lễ công bố giải thưởng VCA 2024 tổ chức tại Hà Nội ngày 19/4 (Ảnh: Anh Tuấn)

Thời gian nhận hồ sơ từ ngày 20/4 - 08/8, lễ công bố kết quả và trao giải (dự kiến) và tháng 9/2024 tại Hà Nội. Tổ chức/cá nhân nộp hồ sơ theo hình thức trực tuyến trên cổng thông tin giải thưởng tại https://dcca.org.vn/huong-dan-nop-ho-so-vca-2024.

Tiêu chí đánh giá các sản phẩm nội dung số cũng tập trung khuyến khích yếu tố sáng tạo và độc đáo. Đối với các doanh nghiệp/tổ chức/cá nhân được vinh danh cần thể hiện được tầm nhìn dài hạn và những đóng góp trong công tác phát triển văn hóa, giáo dục, xây dựng cộng đồng văn minh thông qua các sản phẩm nội dung số.

Tiến sĩ Nguyễn Minh Hồng (nguyên Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông), Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam, Trưởng ban Tổ chức giải thưởng cho biết: VCA 2024 sẽ tiếp tục thúc đẩy phát triển lĩnh vực công nghiệp nội dung số, tạo nguồn cảm hứng để phát triển mạnh mẽ cộng đồng các nhà sáng tạo nội dung số, phát triển nhiều sản phẩm nội dung số Việt Nam vươn ra toàn cầu, đóng góp những giá trị cao cho kinh tế số Việt Nam.

Theo PGS.TS Đỗ Lệnh Hùng Tú, Chủ tịch Hội đồng sơ khảo giải thưởng, đây sẽ là cú huých quan trọng không chỉ đối với những người làm nghề chuyên nghiệp mà cả những bạn không chuyên cũng có thể tham gia, mang lại sự phong phú với nhiều sản phẩm nội dung tốt.

Trong khi đó, Tiến sĩ Ngô Phương Lan, Chủ tịch Hội đồng chung khảo giải thưởng bày tỏ hy vọng sẽ tiếp tục nhận được những sản phẩm có sự đầu tư về nội dung và những thông điệp giá trị đối với xã hội, nhất là trong thời đại mà nội dung số ngày càng lên ngôi.

Trước đó, giải thưởng VCA 2023 vinh danh 15 tác giả/tác phẩm xuất sắc đã tạo được tiếng vang trong cộng đồng sáng tạo nội dung số./.

Anh Tuấn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực