Sở hữu trí tuệ, đổi mới sáng tạo vì sự phát triển bền vững

Thứ năm, 06/06/2024 18:33
0:00/ 0:00
Giọng nữ
  • Giọng nữ
(ĐCSVN) – Hội thảo “Sở hữu trí tuệ, đổi mới sáng tạo vì sự phát triển bền vững” tại Bình Phước nhằm giúp các cơ quan, doanh nghiệp, địa phương nâng cao nhận thức về việc bảo hộ và khai thác hiệu quả giá trị tài sản trí tuệ cho đặc sản của địa phương; góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
 Toàn cảnh hội thảo (Ảnh: Ngọc Thuận)

Ngày 6/6, Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ, phối hợp cùng Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bình Phước tổ chức hội thảo “Sở hữu trí tuệ, đổi mới sáng tạo vì sự phát triển bền vững”. Hội thảo có sự tham gia của khoảng 150 đại biểu là các chuyên gia, doanh nghiệp, hiệp hội và sở, ban, ngành của tỉnh.

Hội thảo giúp các cơ quan, doanh nghiệp, địa phương nâng cao nhận thức về việc bảo hộ và khai thác hiệu quả giá trị tài sản trí tuệ cho đặc sản của địa phương; góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của Bình Phước. Đồng thời nâng cao năng lực, vị thế của tỉnh và doanh nghiệp, giúp tạo ra các sản phẩm có giá trị thương hiệu lớn, có khả năng cạnh tranh cao trên thị trường trong nước và quốc tế.

Tại hội thảo, các đại biểu, chuyên gia đã trao đổi về tổng quan về quyền sở hữu trí tuệ và khai thác, phát triển tài sản trí tuệ phục vụ hoạt động đổi mới sáng tạo vì sự phát triển bền vững; Thực trạng và giải pháp đổi mới sáng tạo để quản lý, khai thác, phát triển bền vững các tài sản trí tuệ, chỉ dẫn địa lý đối với sản phẩm điều Bình Phước; Đổi mới sáng tạo xanh - giải pháp phát triển kinh tế - xã hội vì mục tiêu phát triển bền vững của địa phương; Đổi mới sáng tạo trong chuỗi cung ứng, truy xuất nguồn gốc và thương mại hóa sản phẩm vì mục tiêu phát triển bền vững.

Các đại biểu cũng đã chia sẻ kinh nghiệm, thảo luận về thực trạng và đưa ra các giải pháp để tăng cường hoạt động đổi mới sáng tạo, nâng cao hiệu quả quản lý, khai thác, phát triển các tài sản trí tuệ tiến tới mục tiêu phát triển bền vững vì tương lai xanh nói chung và những gợi ý chính sách sở hữu trí tuệ cho tỉnh Bình Phước nói riêng./.

An Nhiên

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực