Chiều 2/6, tại Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đã trao số tiền 2,05 tỷ đồng ủng hộ công tác phòng, chống COVID-19 cho Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Trong đó, ủng hộ quỹ vắc-xin 1 tỷ đồng và ủng hộ tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang 1,05 tỷ đồng.

leftcenterrightdel
Đại diện Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng (bìa trái) trao 2,05 tỷ đồng đóng góp cho hoạt động phòng chống dịch COVID-19 cho Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến (Ảnh: MPI) 

Nhân dịp này, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng khẳng định, đây là hành động nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. “Với mong muốn đóng góp một phần nhỏ bé của mình trong công tác phòng chống dịch COVID-19, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã phát động quyên góp để tham gia cùng Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam”, Bộ trưởng nhấn mạnh.

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến bày tỏ cảm ơn trước nghĩa cử của tập thể cán bộ, công nhân viên Bộ Kế hoạch và Đầu tư, đồng thời nhấn mạnh: Nếu không sớm có vắc-xin tiêm phòng cho nhân dân thì chúng ta sẽ không thể bảo vệ những thành quả mà chúng ta đã nỗ lực thực hiện và bảo vệ suốt thời gian qua.

Chủ tịch Đỗ Văn Chiến cũng chia sẻ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cũng như cá nhân Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đã tiên phong trong hỗ trợ người yếu thế, vùng dân tộc thiểu số khó khăn, những nơi mà cuộc sống của người dân còn gặp nhiều vất vả.

leftcenterrightdel
 Hoạt động của Bộ nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (Ảnh: MPI)

Cũng chia sẻ tại buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cho biết, trong những năm qua, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã tổ chức, tham gia nhiều hoạt động xã hội hỗ trợ các nhóm người yếu thế, người dân tại các địa phương còn gặp nhiều khó khăn như chương trình “Cây gậy trắng cho người mù”, bảo trợ cho 8 nhóm yếu thế hay xóa nhà tạm, xây dựng gần 500 căn nhà mới cho người dân huyện Sốp Cộp (Sơn La)… “Điều này đã trở thành văn hoá của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, đó là sống yêu thương, nhân văn, chia sẻ. Đó cũng là động lực để anh em có thêm niềm vui, niềm tự hào mỗi khi đến công sở, thỏa sức sáng tạo, góp sức mình cho đất nước và tham gia một cách thiết thực, hiệu quả đối với những hoạt động như thế này” - Bộ trưởng nói.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng khẳng định, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Kế hoạch và Đầu tư sẽ tích cực hoàn thành tốt công tác chuyên môn, đồng thời tiếp tục tham gia các hoạt động xã hội nhằm lan toả những điều tốt đẹp./.

Hà Anh